Với tốc độ phát triển nền kinh tế như hiện nay. Việt Nam đã thử nghiệm sản xuất giống và con lai thương phẩm gà Grimaud tại Hải Phòng rất thành công. Kết quả thử nghiệm sản xuất giống và con lai trong 18 tháng giữa trống Ri với gà mái GF24 (tổ hợp lai R-GF) và giữa trống GF24 với gà mái Ri (tổ hợp lai GF-Ri) cho thấy nuôi tổ hợp lai R-GF cho lợi nhuận kinh tế cao gấp 1,54 lần so với tổ hợp lai GF-Ri.

Hãy cùng traigaviet.net đi khám phá về dòng gà mới và mang lại nhiều lợi ích trong kinh tế góp phần phát triển như hiện nay nhé.

Giống gà grimaud là gì?

Các điểm nổi bật đặc trưng
Các điểm nổi bật đặc trưng

Phát âm theo tiếng Việt là gà Gờ-ri-mô, là một giống gà công nghiệp lấy thịt cao sản có nguồn gốc từ Pháp. Đây là giống gà của Hãng Grimaud Freres Selection nhằm tạo ra các tổ hợp lai gà thịt lông màu có thể nuôi thâm canh, bán thâm canh hoặc theo hình thức gà thả vườn.

Giống Grimaud (gồm 3 dòng: L11, GF24, GF26) đã được Nhà nước Việt Nam công nhận là một giống vật nuôi được phép kinh doanh, sản xuất, lưu hành tại Việt Nam.

Đặc điểm nhận biết của gà gờ-ri-mô

 • Gà lúc mới nở có khối lượng 40,06 – 43,18g, màu lông nhạt, rất nhanh nhẹn và có thể phân biệt trống mái thông qua tốc độ mọc lông cánh.
 • Khi trưởng thành con trống màu nâu đỏ, con mái màu đỏ nhạt, da màu vàng.
 • Hình dạng cơ thể cân đối, ức nở, chân ngắn, thể hiện rõ xu hướng cho thịt của gà hướng thịt.
 • Ở một ngày tuổi, khối lượng cơ thể của nó tương đối cao, con trống đạt 43,18g, con mái đạt 40,06g, tính chung trống mái là 1,62g.

Nuôi gà grimaud cần những gì?

Cần gì để chăn nuôi đạt hiệu quả cao
Cần gì để chăn nuôi đạt hiệu quả cao

Để chăn nuôi có hiệu quả cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình lúc gà 1 – 50 ngày tuổi (xuất chuồng). Úm gà cũng phải trên sàn (sàn cách mặt đất khoảng 30cm), úm bằng đèn hồng ngoại, điều chỉnh bóng đèn lên xuống sao cho gà đừng bị quá nóng hay quá lạnh.

Chọn giống

Chọn những cá thể có màu lông đặc trưng, kết hợp với ngoại hình chuẩn không khoèo chân, vẹo mỏ giữ lại làm giống. Thân hình thon gọn, dáng nhanh nhẹn, đầu nhỏ, mào cờ.
Gà trống có mào cờ đỏ tươi, lông màu trắng bóng mượt

Thức ăn

Chăn nuôi theo kiểu thả vườn
Chăn nuôi theo kiểu thả vườn

Những loại thức ăn phổ biến và chuyên dụng như đậu tương, ngô, lúa mì, bột cá, bột thịt xương, cám gạo, premix khoáng và vitamin… Hoặc có thể sử dụng thức ăn hỗn hợp cho gà công nghiệp để tiết kiệm thời gian. Thức ăn hỗn hợp đã cân đối đầy đủ chất dinh dưỡng, không cần pha trộn thêm bất kỳ nguyên liệu gì khác.

Chuồng trại

 • Nền chuồng thường được láng xi-cát hoặc lát gạch trách bị ẩm ướt vào những mùa mưa và có nhiệt độ thấp.
 • Mái chuồng làm bằng vật liệu khó hấp thu nhiệt để chống nóng.
 • Dùng vải bạt, bao tải để làm rèm che cách vách tường 20 cm phía ngoài chuồng nuôi, nhằm bảo vệ cho gia cầm tránh được mưa, gió rét nhất là ở giai đoạn gà nhỏ.
 • Chuồng được ngăn làm nhiều ô, tùy diện tích nhưng ít nhất nên ngăn thành 2 – 3 ô để dễ quản lý đàn gà nhất là gà sinh sản.
 • Chuồng phải được vệ sinh khử trùng tiêu độc trước khi nuôi. Có thể dùng Formol 2% với liều 1ml/m2, Paricolin 0,05% hoặc disinfecton 0,05% trước khi bắt gà về nuôi từ 7 – 15 ngày.

Giá giống gà grimaud thịt mới 2024

Thông tin về giá mới nhất gần đây
Thông tin về giá mới nhất gần đây

Hiện nay, mô hình nuôi gà với quy mô lớn đang là mô hình được đầu tư phát triển trong ngành chăn nuôi tại Việt Nam. Việc lựa chọn những giống gà thịt đem lại giá trị kinh tế cao để đưa vào chăn nuôi đang được nhiều người quan tâm và đặc biệt chú trọng.

Xét về hiệu quả kinh tế cho thấy nếu chăn nuôi 100 gà mái đẻ với phương thức nuôi bán chăn thả sau khi trừ chi phí khấu hao chuồng trại, con giống, thức ăn, thuốc thú y, công chăn nuôi, trong một tháng người chăn nuôi có thể thu lãi từ việc bán gà con giống và trứng thương phẩm tối thiểu là 900.000 – 1 triệu đồng/tháng.

Trại mua bán giống gà grimaud thuần chủng

Trại gà ông già

 • Địa chỉ: Truông Mít, Dương Minh Châu, Tây Ninh
 • Số điện thoại: Đang cập nhật

Trại gà 5 Giòn

 • Địa chỉ: An Tịnh, Trảng Bàng, Tây Ninh, Việt Nam
 • Số điện thoại: 0869927522

Cơ Sở Mua Bán Gà Tri Thúc

 • Địa chỉ: Ấp Tân Thuận, Trảng Bàng, Tây Ninh, Việt Nam
 • Số điện thoại: 0965959395

Lời kết

Gà Grimaud có khả năng thích ứng tốt với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Tỷ lệ nuôi sống cao thích ứng trong mọi môi trường sinh trưởng tốt. Vì thế chúng rất được ưa chuộng là điều vô cùng dễ hiểu.

Vừa rồi trại gà đã có chia sẻ một vài điều hay về giống gà thích nghi tốt này từ đặc điểm nhận biết, cách chọn giống sao cho tốt nhất cùng các yếu tố quan trọng khác. Nếu thấy bài viết hay thì hãy follow và cùng cập nhật kiến thức mới mỗi ngày cùng tragaviet.net nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here