Gà goldline có mọi thứ bạn yêu cầu với chất lượng trứng siêu phẩm. Vì vậy, nếu bạn muốn một giống gà lấy trứng thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó chúng còn sở hữu màu lông hấp dẫn tuyệt đẹp.

Bạn đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh gia cầm với những con gà thương mại mới nhất như giống gà Bovan Goldline? Dưới đây là những cách giúp bạn đi nhanh hơn để đạt được thành công. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng quy trình nuôi nhé!

Giống gà goldline là gì?

Nét đẹp đặc trưng chỉ có ở dòng gà này
Nét đẹp đặc trưng chỉ có ở dòng gà này

Gà Gold-line hay gọi là Goldline 54 hay Bovan Goldline (phát âm tiếng Việt như là: Gà Gôn-lai) là giống gà công nghiệp hướng trứng cao sản có nguồn gốc từ Hà Lan. Chúng là sản phẩm của hãng gia cầm Hà Lan Hypeco.

Gà được tạo ra khi cho lai gà trống Rhode Island Red với gà mái Sussex màu lông nhạt. Tại Việt Nam chúng được công nhận là một giống vật nuôi được phép kinh doanh và tự do lưu hành.

Gà Gôn lai 54 là giống gà đẻ trứng nâu được nhập vào Việt Nam năm 1989 và trước đó là từ năm 1987, nuôi tại Xí nghiệp gà giống Ba Vì.

Khi nhập khẩu vào Việt Nam gồm 4 dòng A, B, C, D. Trong đó 2 dòng A, B có màu lông cánh dán (Nâu), hai dòng C, D có màu lông trắng. Giống gà này được nuôi nhiều nhất ở các tỉnh Phía Bắc trong các khu vực nông thôn, miền núi, ven đô.

Đặc điểm nhận biết của gà bovan goldline

 • Đúng như tên gọi của nó, giống gà này có bộ lông màu nâu thanh lịch với một vài đốm trắng và đầu đuôi màu trắng, vẫn tuyệt vời trong suốt thời kỳ đẻ trứng.
 • Gà nâu Bovans nặng khoảng 1920 g khi 16 tuần và 2005 g khi 100 tuần.
 • Lượng thức ăn cho gà trung bình của họ là 114 g/ngày và tỷ lệ chuyển hóa thức ăn của chúng là 2,19 kg/kg.
 • Gà mái thương phẩm có màu nâu, 20 tuần tuổi có khối lượng cơ thể là 1670g. Đặc điểm của giống gà này là khi lai với nhau tạo ra con lai có thể phân biệt trống mái qua màu lông lúc mới nở.
 • Con trống có màu lông trắng, con mái có màu lông nâu nên có ý nghĩa trong việc chọn trống mái ngay từ khi gà con mới nở.
 • Gà có ưu điểm là chu kỳ đẻ trứng dài (có thể kéo dài tới 15 tháng hoặc hơn). Gà có sức đẻ trứng cao, thời gian đẻ trứng kéo dài, khối lượng trứng lớn, (khối lượng trứng trung bình từ 56 – 60 gam hay 55-65 g/quả) trứng có vỏ màu nâu, vỏ dày.
 • Năng suất trứng 250–300 trứng/năm, sản lượng trứng 260-280 trứng/năm

Nuôi gà goldline cần những gì?

Hướng dẫn cách nuôi đơn giản
Hướng dẫn cách nuôi đơn giản

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc nuôi gà nâu Bovans là cung cấp cho chúng một môi trường tự nhiên ổn định để sinh sống và phát triển. Nếu bạn đang có ý định nuôi gà nâu Bovans, đây là một số mẹo về cách làm cho doanh nghiệp chăn nuôi gà của bạn thành công

Chọn giống

Chọn giống gà khỏe mạnh này có khả năng sống tốt và hiệu quả sử dụng thức ăn. Trong chăn nuôi mọi người thường chọn dòng Bovans trắng nhiều vì:

 • Tỷ lệ chuyển đổi thức ăn tích lũy của chúng chỉ là 2,04 kg/kg và trong trứng của chúng nặng khoảng 62,5 g.
 • Khả năng đẻ trứng của nó vượt trội hơn so với Bovan Browns vì mỗi con gà mái có thể đẻ khoảng 476 quả trứng trong vòng 18 đến 100 tuần.

Thức ăn

Màu sắc bộ lông thu thút mọi ánh nhìn
Màu sắc bộ lông thu thút mọi ánh nhìn

Cho gà ăn 2 lần trong ngày: Lần 1 cho ăn vào buổi sáng với 75% lượng thức ăn trong ngày, lần 2 vào buổi chiều với 25% lượng thức ăn trong ngày. Gà đẻ có nhu cầu tiêu thụ năng lượng và protein cao vào buổi sáng, nhưng lại cần Canxi nhiều vào buổi tối để tạo vỏ trứng.

Bổ sung các chất bổ sung giàu canxi và khoáng chất vào ngũ cốc có thể giúp bổ sung thức ăn cho gà và hỗ trợ sản xuất trứng mạnh.

Vì vậy, tốt nhất nên thêm sạn vỏ hàu hoặc đất tảo cát vào chế độ ăn của chúng ngoài thức ăn thông thường.

Chuồng trại

Nhiệt độ chuồng nuôi ảnh hưởng lớn đến trọng lượng trứng và tỷ lệ đẻ. Nhiệt độ tối ưu cho gà đẻ là 21 – 25 độ C. Nếu nhiệt độ thấp hơn thì gà sẽ ăn nhiều, năng suất trứng không giảm, nhưng tiêu tốn thức ăn sẽ tăng lên. Khi nhiệt độ tăng lên 270C năng suất trứng giảm nhẹ, nếu nhiệt độ lên 30 độ C thì năng suất trứng giảm nhanh, trọng lượng trứng giảm nhiều.

Giá giống gà goldline thịt mới 2024

Những điều cần thiết khi quyết định chăn nuôi gà
Những điều cần thiết khi quyết định chăn nuôi gà

Năng suất trứng 250 – 300 trứng/ năm. Tiêu tốn thức ăn cho 10 quả trứng hết: 1,5 – 1,6 kg thức ăn. Gà có ưu điểm là chu kỳ đẻ trứng dài (có thể kéo dài tới 15 tháng hoặc hơn)

Mỗi con gà mái thả rông có thể đẻ khoảng 312 quả trứng trong vòng 72 tuần, nhưng những con trong đàn có thể có khoảng 323 quả trứng.

Nhưng nó có thể tăng lên 354 quả trứng cho mỗi con gà mái nuôi tự do và 366 quả trứng cho những con được nuôi trong đàn vào tuần thứ 80 của chúng.

Nó có sản lượng cao nhất là 96% và có thể đạt 50% tốc độ sản xuất sớm nhất là 143 ngày.

Do đó, nó là một trong những giống gà đẻ trứng thương phẩm tốt nhất hiện nay.

Trại mua bán giống gà goldline thuần chủng

Gà 5 MINH – BUÔN BÁN GÀ SỈ &LẺ

 • Địa chỉ: 2A Đặng Văn Mây, khu phố Đông Chiêu, Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam
 • Số địa chỉ: 0919200385

TRẠI CHÚ BA GÀ CỦ CHI LONG AN

 • Địa chỉ: Đ. Kênh Đông, Tân An Hội, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Số điện thoại: 0927157511

Điểm bán gà con

 • Địa chỉ: 17 Nguyễn Du, Khu phố 2, Hòa Thành, Tây Ninh, Việt Nam
 • Số điện thoại: 02763831244

Lời kết

Việc sở hữu cho mình giống gà goldline đem lại lợi nhuận cao cho việc kinh doanh gia cầm của bạn có thể khá khó khăn. Nhưng nếu bạn am hiểu những yếu tố trên, bạn sẽ hiểu tại sao giống gà đẻ trứng lại được nhiều người thích đến vậy.

Đừng bỏ lỡ những bài viết hay và những chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà vô cùng hữu ích tại traigaviet.net nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here