Gà Hamburg hiện đang là dòng gà sản xuất trứng rất hiệu quả và năng suất. Bạn sẽ không tìm thấy một Hamburg thích giam cầm, bởi tính thích đi săn mồi và tìm những loại thức ăn tươi cho chính nó.

Dưới đây traigaviet.net đề cập đến nhiều điều bổ ích về giống gà cưng ứng trứng này với sự tìm hiểu các đặc điểm, kỹ thuật nuôi dưỡng và các yếu tố cần đạt được giúp ích cho phần chăn nuôi được hiệu quả.

Giống gà hamburg là gì?

Đặc điểm nổi bật qua dòng gà này là gì?
Đặc điểm nổi bật qua dòng gà này là gì?

Hamburg tiếng Hà Lan được gọi là Hollands hoen và tiếng Đức là Hamburger, đây là một giống gà được cho là có nguồn gốc từ Hà Lan đôi khi trước thế kỷ XIV. Tên có thể được đánh vần Hamburgh ở Vương quốc Anh và Australia. Chúng đóng góp một nguồn gen trong việc hình thành một số giống gà khác trên thế giới như gà Rosecomb, gà Wyandotte và gà vảy cá.

Đặc điểm nhận biết của gà hollands hoen

Hamburger là một giống gà cỡ vừa và nhỏ. Những con gà trống nặng 2-2,5 kg và gà mái khoảng 1,6-1,8 kg, chúng di chuyển với đôi chân thon thả và một cái mào bông hồng được chải gọn gàng.

Sự đa dạng trong giống này đó là màu lông gà khác nhau được công nhận ở Đức và Hà Lan, bao gồm: Silver Spangled, Golden Spangled, Golden Pencilled, Citron Pencilled, Silver Pencilled, Trắng, Đen và Citron Spangled, sáu trong số này được tính vào tiêu chuẩn Mỹ.

Ngoài ra còn có Bantam Hamburgs. Gà trưởng thành nhanh chóng và được coi là giống gà cho trứng mắn đẻ. Trứng chúng nặng khoảng 50g, với quả trứng bóng, vỏ màu trắng.

Nuôi gà hamburg cần những gì?

Con trống và mái khác nhau những gì
Con trống và mái khác nhau những gì

Vấn đề sức khỏe là vấn đề có thể ảnh hưởng đến bất kỳ tình trạng phát triển của bất cứ con gà nào. Hamburgs nói chung là những con gà khỏe mạnh và cường tráng, chỉ cần theo dõi đàn để có thể phát hiện và chữa trị kịp thời những căn bệnh tiềm ẩn trước khi chúng bén rễ và gây ra vấn đề lớn.

Chọn giống

Đã chọn nuôi những loài gà có vẻ ngoài tuyệt đẹp như Hamburgs chắc chắn sẽ không tránh khỏi việt thu hút ánh nhìn từ mọi người. Những chú gà này được cho là một trong những loài gà đẹp nhất. Điều cần thiết khi nuôi phải lựa những con đồng đều bỏ và bỏ chúng vào chung một đàn trong trang trại của mình.

Điều mà làm cho Hamburgs sinh sản thuận tiện là vỏ trứng nhẹ của chúng, dễ tạo nến trong quá trình ấp.

Thức ăn

Chế độ dinh dưỡng chiếm một phần quan trọng để gà tăng trưởng tốt
Chế độ dinh dưỡng chiếm một phần quan trọng để gà tăng trưởng tốt
 • Tất cả gà con nên được cung cấp thức ăn khởi động cho gà con từ khi nở khoảng 12 hoặc 14 tuần tuổi. Khi những con gà của bạn đã trưởng thành, đã đến lúc chuyển chúng sang thức ăn cho gà đẻ tốt.
 • Đôi khi cần bổ sung canxi nếu vỏ trứng của bạn không đủ cứng với chế độ ăn thức ăn cho gà đẻ. Canxi được cung cấp thông qua việc nghiền nhỏ vỏ trứng hoặc vỏ hàu trong một món ăn riêng.
 • Nên chia ra khẩu phần ăn một ngày ăn ba lần, vào buổi sáng và buổi tối nên cho chúng ăn ngũ cốc, và vào buổi chiều sẽ cho ăn thức ăn dạng nước.
 • Nên bổ sung các loại thảo mộc vào mùa hè và bột cỏ vào mùa đông vì gà có nhu cầu về chất khoáng. Thêm muối, phấn, vỏ trứng, men bia để đáp ứng cho chúng có sức khỏe tối ưu nhất.
 • Nếu muốn gà thay lông được tốt thì có thể bổ sung thêm vitamin trộn chung với thức ăn vào mỗi bữa ăn.

Chuồng trại

Chuồng cần phải kín, nước uống và điều kiện chống động vật ăn thịt được đảm bảo an toàn cho đàn gà. Bên trong chuồng ấm, 3 – 4 feet vuông mỗi con gà là lý tưởng để đảm bảo mỗi con có nhiều chỗ.

Diện tích chuồng quá nhỏ là điều dẫn tới tình trạng gà phát triển kém và không khuyến khích sử dụng phương pháp này. Hamburgs là những con gà hoang dã và tự do, chỉ đơn giản là tốt nhất khi được để cho các thiết bị của riêng chúng trong trang trại.

Giá giống gà hamburg thịt mới 2024

Những lợi ích gà mang lại
Những lợi ích gà mang lại

Giống gà có nhiều ưu điểm và lợi ích cho người chăn nuôi. Vậy thực chất gà này có giá bao nhiêu một con?

Gà thuần chủng có giá bán trong khoảng 450 – 800 nghìn đồng/con

Ngoài ra những quả trứng tươi ngon mà đầy chất dinh dưỡng có giá 10 – 12 nghìn đồng/ quả.

Trại mua bán giống gà hamburg thuần chủng

Chuyên Bán Gà Hamburg

 • Địa chỉ: 191 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TPHCM (Gần Bưu Điện Ngã Tư Ga).
 • Số điện thoại: 0926712799

Trại gà giống Ngọc Bình Minh

 • Địa chỉ: 218D Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0965875118

Gà Ta Thả Vườn

 • Địa chỉ: 79 Nguyễn Thị Kiểu, Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0333526988

Lời kết

Là những con gà hamburg xuất hiện vào năm 1740. Đồng thời, chúng cũng trở nên phổ biến sau này. Với những chia sẻ đầy bổ ích này chắc chắn sau một thời gian chăn nuôi thì có thể đạt năng suất tuyệt vời. Hy vọng bạn có thể nhận được một bước đi mới đầy mới lạ và đừng quên thường xuyên cập nhật các bài viết mới về nhiều loại gà ở đây nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here