Gà Lông Màu là giống công nghiệp mà chắc chắn rằng ai cũng đã nếm mùi vị của nó. Gà nuôi lấy thịt cực kỳ phổ biến trên thị trường Việt Nam cũng như là trên thế giới. Với sự dễ nuôi nhưng vẫn mang lại nguồn kinh tế ổn định, thế nên có rất nhiều trang trại chọn giống này để nuôi chính. Bên cạnh đó, gà cũng là giống gà kiêm dụng khi được nuôi để lấy trứng.

Vậy cùng đến với bài viết ngày hôm nay của traigaviet.net nhé. Chúng ta sẽ điểm qua về Nguồn gốc, kiến thức nuôi và giá thịt mới 06/2024. Không còn chần chờ nữa, mình cùng đến với những thông tin sau thôi nào. 

Giống gà Lông Màu là gì?

Gà công nghiệp hướng thịt
Gà công nghiệp hướng thịt

Gà còn gọi là gà màu hay gà công nghiệp màu. Nó mang cái tên như vậy ý chỉ đến những con gà công nghiệp được nuôi hướng thịt. Gà có cơ thể khỏe mạnh và sức đề kháng rất tốt, vì thế rất nơi nào chăn nuôi gà đều sẽ chọng gà này. Còn gì hời hơn khi gà vừa dễ chăn nuôi, mà lại vừa đem lại nguồn kinh tế lớn cho chủ nữa.

Thực chất người ta gọi với cái tên gà lông màu vì nó cũng tương đồng với gà lông trắng. Mà gà lông trắng cũng là dòng gà công nghiệp để nuôi hướng thịt. Nhưng nó chỉ khác bộ lông nên người ta chọn thuật ngữ “gà lông” để tạo nên sự riêng biệt và nhận biết.

Để cho ra được gà màu tốt như hiện nay, người ta đã mất đến 10 đến 15 năm để nghiên cứu. Qua quá trình nghiên cứu dài lâu và tổng hợp lại những nguồn gen tốt mới cho ra kết quả này. Và hiện nay không nói thì ai cũng biết đây là giống gà thịt rất được ưa chuộng. Là món ăn yêu thích của nhiều gia đình cũng như là các giống gà chuyên thịt.

Bên cạnh là gà chuyên thịt, gà màu cũng được biết đến là gà đẻ trứng với lượng trứng nhiều được cho ra hàng năm.

Đặc điểm của gà Lông Màu

Màu lông vàng đặc trưng
Màu lông vàng đặc trưng

Gà lông màu có bộ lông cơ bản và đồng nhất, cơ bản là màu nâu, nâu đỏ hoặc là màu nâu nhạt. Gà màu chính là dòng được nuôi rộng rãi bậc nhất trong giới già cầm trên thế giới.

Gà có cơ thể lớn gấp đôi so với các dòng khác, chúng nặng từ 3.2 – 4.2 kg. Gà trống sẽ có cơ thể lớn hơn khoảng nửa kg so với gà mái. Mồng gà có màu đỏ nhạt hoặc màu hồng, mỏ và đuôi gà khá nhỏ. Chân gà thon và dài, da có màu vàng, bắp chân và phần thịt lườn chiếm tỉ lệ lớn.

Gà có thể chịu được ở mọi nhiệt độ thời tiết, nhưng gà có thể chịu nhiệt và độ ẩm cao tốt hơn. Gà cũng có thể dễ thay đổi với môi trường, nếu cho gà từ nơi này sang nơi khác cũng không bị lạ chỗ.

Gà có thể được nuôi theo hai hướng là gà thả vườn hoặc nuôi công nghiệp đẻ trứng. Là giống gà kiêm dụng như vậy nên các bạn có thể dễ dàng chọn hướng nuôi cho phù hợp.

Cách nuôi gà Lông Màu

Cách nuôi đơn giản
Cách nuôi đơn giản

Để nuôi gà màu, các bạn chỉ nuôi đơn giản như cách mà bạn nuôi các giống gà khác. Vì gà vừa dễ thích nghi môi trường lại vừa có khả năng ăn tốt. Thế nên việc nuôi gà lại giảm bớt sự đau đầu khi không biết nên cho gà ăn gì để hợp lý. Vậy để gà được lớn mạnh nhất, các bạn hãy làm theo những ý sau:

Chọn giống gà công nghiệp màu tốt

Không những đây là điều cơ bản nhất khi nuôi gà mà còn lại là điều quan trọng nhất. Nó sẽ giúp bạn đánh giá được cả quá trình nuôi gà của bạn ra sao. Tốt hay xấu cũng đều là do cách bạn sàng lọc và chọn giống. Một giống gà tốt sẽ cho bạn một kết quả nuôi tốt và năng suất. Vậy để chọn được giống gà lông màu tốt, gà phải có những đặc điểm sau:

 • Cơ thể của gà phải lớn và chắc, không bị khuyết tật bất cứ bộ phận nào.
 • Mỏ và đuôi gà khá ngắn, nên nếu dài quá các bạn cũng nên xem xét kỹ lại.
 • Mắt không quá lớn, tinh và sáng.
 • Chân dài và thon.
 • Da thịt gà màu trắng hoặc hơi vàng.
 • Cho gà đi lại nếu là gà chuyên thịt để xem xét gà có bị lờ đờ ko.

Chọn thức ăn cho gà 

Gà được chia ra hai kiểu cho ăn khác nhau. Nếu nuôi gà chuyên thịt thì bạn sẽ đỡ hơn thì gà tự kiếm ăn trên sân vườn được. Còn nuôi gà hướng trứng thì bạn cho gà ăn thức ăn công nghiệp. Trong đó chứa hàm lượng rau xanh và protein trên 10% để gà được phát triển tốt nhất. Nhớ thay nước liên tục để gà được tiêu hóa dễ dàng hơn.

Cách xây chuồng trại cho gà 

Cuối cùng hiển nhiên là việc dựng nơi ở cho gà rồi. Nuôi gà thả vườn thì các bạn sẽ đỡ việc xây dựng hơn, chỉ cần có một sân lượng lớn là đã khá tốt rồi. Còn nếu nuôi gà hướng trứng, bạn nuôi gà theo chuồng 100m2 hoặc 200m2 tùy theo số lượng. Gà sẽ có không gian thoải mái đứng và đi lại. Xây chuồng đẻ rộng hơn cơ thể gà gấp rưỡi để gà ngồi thoải mái.

Xịt xung quanh chuồng trại bằng thuốc khử trùng hoặc các loại thuốc làm sạch khác. Để cho gà không bị muỗi đốt hoặc là gặp các virus gây hại khác.

Giá giống Gà Lông Màu thịt mới 2024

Giá thành rẻ
Giá thành rẻ

Giá của giống gà này vô cùng rẻ nên có thể phục vụ được tất cả hộ gia đình. Giá giao động từ 60.000 – 70.000 một kg thịt, từ 30.000 – 32.000 một chục trứng. Còn nếu bạn muốn mua gà giống thì giao động từ 400.000 – 600.00 một cặp trống mái. Cái giá quá rẻ so với chất lượng mà gà mang lại.

Trại mua bán giống Gà Lông Màu thuần chủng

Các bạn muốn tìm một trại gà giống để mua về nuôi, hoặc đơn giản chỉ đến đó để mua gà thịt? Vậy thì các bạn nên đến những địa chỉ sau để có thể dễ dàng tìm thấy nhất nhé.

Trại gà thịt Thảo Nguyên

 • Địa chỉ: Hiệp An, Hàm Tân, Bình Thuận.
 • Số điện thoại: 097 712 8830

Trại gà Củ Chi

 • Địa chỉ: Số 487 Nguyễn Văn Khạ, Tân An Hội, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 097 854 9702

Trại gà Thanh Nhàn

 • Địa chỉ: 17/35 QL1A, Bình Hưng Hoà A, Bình Tân, Thầnh phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 034 874 3765

Lời kết

Với những thông tin về gà Lông Màu trên đây, mình tin các bạn đã trang bị cho mình lượng kiến thức đầy đủ. Một giống gà kiêm dụng mà lại cho ra năng suất lớn thì không ai là không thích cả. 

Bài viết đến đây cũng đã kết thúc rồi, Trại gà Việt cảm ơn các bạn rất nhiều. Hãy để lại bình luận ở phần bên dưới, chúng mình sẽ phản hồi hết tất cả. Chúc các bạn sớm trở thành một doanh nhân chăn nuôi gà thành đạt. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here