Gà Arbor Acres là giống gà công nghiệp hướng thịt nổi tiếng toàn thế giới. Với sự nghiên cứu là lai tạo kỳ công từ các nhà nghiên cứu gia cầm Mỹ, gà AA ra đời và cho ra năng suất cao. Hiện nay, gà thịt AA được xếp vào top những giống gà thịt cao sản của thế giới. Tại Việt Nam, gà cũng đã được công nhận là giống vật nuôi và được cấp giấy phép sản xuất rõ ràng.

Vậy đến với bài viết hôm nay của traigaviet.net, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giống gà thịt mới nhất 06/2024. Các bạn hãy cùng mình đến với những thông tin bên dưới nào.

Giống gà Arbor Acres là gì?

Cách nhận biết giống gà Mỹ thịt
Cách nhận biết giống gà Mỹ thịt

Gà thịt công nghiệp Arbor Acres còn được gọi là gà Arbor, gà AA hoặc gà acres. Chúng là giống gà hướng thịt cao sản có nguồn gốc tại Mỹ. Từ khi được lai tạo và tồn tại cho đến bây giờ giống gà này được lai tạo từ 4 dòng cơ bản.

Bên cạnh đó, giống gà thịt Mỹ nay còn có tên gọi là giống gà Aviagen. Do một công ty đặt tên và thành lập vào năm 1993 tại Mỹ. Giống gà này được đánh giá là một trong những giống gà cho năng suất thịt cao sản tốt nhất.

Ngoài ra, đây cũng là giống gà được công nhận theo tiêu chuẩn là giống vật nuôi tại Việt Nam. Cũng như có thể sản xuất, chăn nuôi chúng trên địa bàn lãnh thổ của Việt Nam.

Đặc điểm nhận biết gà Mỹ thịt Arbor Acres

Về đặc điểm bên ngoài thì giống gà Mỹ thịt có thân hình khá tương đối. Chúng sở hữu đôi chân và đùi tương đối dài. Gà Mỹ thịt sỡ hữu bộ ngực phẳng, lườn có sự phát triển nên cho rất nhiều thịt.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì giống gà này có phần thịt lườn chiếm khoảng 16 – 17%. Chúng có phần vảy ở chân, mỏ màu vàng nhạt và mồng có màu đỏ sậm. Gà Mỹ thịt cũng có khả năng thích ứng với từng điều kiện sống khác nhau. 

Gà ở giai đoạn khoảng từ 49 ngày tuổi trở đi có thể cho năng suất từ 2.5kg đối với giống trống. Con mái có trọng lượng khoảng từ 2.3kg . Vào giai đoạn này chúng có thể tiêu tốn thức ăn từ 1kg cho mỗi ngày. 

Với lượng thức ăn tốn khá nhiều mỗi ngày nên giống gà này có khả năng sinh trưởng rất tốt. Tuy nhiên, nếu bà con chăn nuôi cần phải áp dụng kỹ thuật chăn nuôi cao mới có thể đạt được mức cân nặng như trên.

Bên cạnh đó, giống gà Mỹ cũng là một trong những giống gà có khả năng đẻ trứng tốt. Mỗi năm chúng có thể cho sản sinh ra từ 160 – 170 quả trứng. Về đặc điểm trứng của chúng có màu màu nâu. 

Nuôi gà Arbor Acres cần những gì?

Lựa chọn cách nuôi hợp lý
Lựa chọn cách nuôi hợp lý

Trước khi nuôi bất kỳ giống vật nuôi nào điều kiện tiên quyết chính là áp dụng tiêu chuẩn chăn nuôi tốt. Để chúng có khả năng sinh trưởng tốt, cũng như cho năng suất cao. Vậy làm thế nào để có những kỹ năng chăn nuôi tốt. Hãy cùng điểm qua một số thông tin ngay dưới bài viết sau đây nhé!

Chọn giống nuôi gà giống Mỹ Arbor Acres

Để cho gà giống Mỹ Arbor Acres cho năng suất tốt thì đầu tiên bà con cần quan tâm đến hoạt động chọn giống. Khi chọn giống, bà con cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Ưu tiên chọn những con giống có cân nặng hợp lý. Không quá mập cũng không quá ốm.
  • Tuyệt đối không chọn những con giống có dị tật, vẹo mỏ, khô chân.
  • Nên chọn những con giống sở hữu đặc tính của giống gà Mỹ thịt
  • Lựa những chú gà con có phần lông phủ khắp cơ thể, lông mượt và óng ánh

Chọn thức ăn cho gà giống Mỹ Arbor Acres

Thức ăn dành cho gà
Thức ăn dành cho gà

Nhìn chung gà giống Mỹ thịt này khá dễ nuôi. Bà con có thể cho chúng ăn một số loại thức ăn chuyên dụng. Bao gồm thóc, lúa, rau củ quả, tôm, cá, thịt bò. Ngoài ra, bà con có thể cho chúng ăn những loại thức ăn thương mại và công nghiệp.

Bên cạnh đó, trong khẩu phần ăn dành cho gà cần bổ sung thêm chất xơ, vitamin, chất khoáng. Để chúng có đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển và cho lượng thịt tốt.

Tuy nhiên, bà con cũng cần lưu ý vào giai đoạn trước và sau khi gà đẻ trứng nên bổ sung thêm cho chúng chất dinh dưỡng như canxi. Để chúng phát triển cơ bắp và có khả năng sinh trưởng tốt mà không bị mất sức.

Chọn chuồng trại nuôi gà thịt Mỹ

Khi xây dựng chuồng trại, bà con cần tính toán chi phí hợp lý để cho chuồng gà được tối ưu nhất. Chẳng hạn như khu vực chuồng nên được láng xi măng ở phần nền. Thiết kế chuồng tách biệt với cuộc sống người dân.

Khu vực chuồng nên được chia ra nhiều phần nhỏ như vị trí chăn nuôi, khu vực ấp trứng. Bên trong nên được trang bị thêm lò sưởi và quạt thông gió. Để gà có thể được ấm áp vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè. 

Giá giống gà Arbor Acres thuần chủng thịt mới 06/2024

Cập nhật giá giống mới nhất
Cập nhật giá giống mới nhất

Hiện tại, giống gà Mỹ thịt thuần chủng được cung ứng tại Việt Nam với chi phí dao động khoảng 180.000 – 250.000 đồng cho mỗi kg. Đối với gà con giống có giá khoảng từ 30.000 – 50.000 đồng/ 1 con. Tùy vào từng mức độ phát triển của mỗi cá thể.

Trại mua bán giống gà Arbor Acres thuần chủng

Sau đây là một số trang trại cung ứng giống gà Mỹ thịt thuần chủng tại Việt Nam. Bà con có thể tham khảo một số địa bao gồm:

Trại gà Nhã Thư

  • Địa chỉ: Huyện Cảng Bom, Đồng Nai
  • Số điện thoại: 0943686970

Trại gà Nguyễn Thiện

  • Địa chỉ: F1/79 Lê Lợi 2, Quang Trung, Thống Nhất, Đồng Nai.
  • Số điện thoại: 0942225557

Trại gà Quang Trung

  • Địa chỉ: 30/4 Đường 151, ấp 6B, Xã Bình Mỹ, Củ Chi, HCM.
  • Số điện thoại: 0984144139

Lời kết

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin về giống gà Arbor Acres. Cũng như cách chăn nuôi chúng hiệu quả do Trại gà Việt cập nhật và chia sẻ. Hy vọng với những thông tin trên, bà con sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here