Trên thị trường hiện nay nhu cầu sử dụng trứng gà dominant rất cao, hầu như gia đình nào cũng dự trữ trứng này để dùng dần. Gà siêu trứng có rất nhiều loại, nhưng xét về sản lượng thì hiếm có giống nào vượt qua được giống gà siêu trứng D300. Bài viết dưới đây, traigaviet.net sẽ chia sẻ chi tiết đặc điểm về giống gà, giá bán, các trang trang trại bán gà,… Hãy cùng trại gà khám phá ngay thôi nào!

Giống gà dominant là gì?

Nhận biết gà qua đặc điểm ngoại hình
Nhận biết gà qua đặc điểm ngoại hình

Tên gọi thông thường là Dominant hay còn gọi đầy đủ là Dominant Patridge có ký hiệu là gà D300. Còn ở Việt Nam hay thì được gọi là gà Séc, đây là giống gà công nghiệp chuyên trứng có nguồn gốc từ cộng hoà Séc.

Giống gà D300 là một trong 12 dòng gà chuyên đẻ trứng chất lượng của Séc được cung cấp cho các nước như Nga, Ukraine, Thụy Sĩ, Philippines và Việt Nam. Tại Việt Nam, giống gà này được Nhà nước Việt Nam công nhận là một giống vật nuôi được phép sản xuất, kinh doanh, lưu hành tại Việt Nam.

Đặc điểm nhận biết của gà d300

 • Gà trưởng thành có đặc điểm ngoại hình mày lông đồng nhất là trắng. Xung quanh cổ và vai có cườm đen, lông đuôi xanh đen, mỏ và chân màu vàng, chân cao.
 • Gà trống có mào đơn, tích to, trứng gà có màu trắng hồng.
 • Các đàn gà có tỷ lệ nuôi sống cao (trên 92%), gà có sức chống chịu bệnh tật tốt thể hiện không xảy ra dịch bệnh, thích nghi tốt với điều kiện khí hậu và nuôi dưỡng và đề kháng bệnh cao.
 • Gà trống D-300 có tính đặc thù của giống gà ta Việt Nam, dễ nuôi, thích nghi với điều kiện nuôi thả vườn, kháng bệnh cao. Tiêu tốn thức ăn 2,7 kg/1 kg gà, nuôi 4 tháng cơ thể đạt trọng lượng 2,1-2,2 kg. Đặc biệt giống gà D-300 có chất lượng thịt thơm ngon và ngoại hình phù hợp với thị yếu của người dân Việt Nam.
 • Gà mái thương phẩm hướng trứng dominant là giống gà chuyên trứng chất lượng cao, dễ nuôi, có tính thích ứng và đề kháng bệnh cao. Gà có năng suất đẻ từ 284-295 quả/1 năm(91%), thời gian chăn nuôi kéo dài 68 tuần, vỏ trứng có màu trắng kem, phớt hồng, trọng lượng quả trứng trung bình là 55,5g.

Nuôi gà dominant cần những gì?

Giải quyết nỗi lo lắng nuôi gà cho người mới bắt đầu
Giải quyết nỗi lo lắng nuôi gà cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật nuôi gà siêu trứng như thế nào? Để gà đẻ nhiều và chất lượng trứng được đảm bảo đang là câu hỏi được nhiều người nuôi gà quan tâm. Đối với giống gà siêu trứng hiện nay là những giống gà ngoại nhập như là gà Ai Cập. Và để giúp cho mọi người nuôi gà siêu trứng đạt hiệu quả trại gà chia sẻ một số vấn đề về kỹ thuật nuôi gà siêu trứng để mọi người tham khảo.

Chọn giống

Chọn gà giống dưới 9 tuần tuổi cần chọn những con nhanh nhẹn, mắt sáng, lông bông, bụng gọn, chân mập, trọng lượng khoảng 30 – 32g/con.

Thức ăn

Những thông tin cơ bản về chế độ dinh dưỡng cho gà
Những thông tin cơ bản về chế độ dinh dưỡng cho gà

Cần đặc biệt chú ý trong kỹ thuật nuôi gà đó là luôn đảm bảo cho gà ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Trong 2 tuần đầu dùng khay cho gà ăn, mỗi ngày ăn 9 – 10 lượt và thường xuyên thay thức ăn mới.

Đến 18 – 21 tuần tuổi mà gà chậm phát triển thì bổ sung thêm thức ăn và các vitamin A, D, E.

Thức ăn trong quá trình nuôi gà đẻ trứng từ 21 tuần trở lên có thể bổ sung thêm bột đá, vỏ sò gấp 2 – 3 lần để gà có canxi tạo vỏ trứng. Bổ sung thêm lúa mầm để tăng khả năng sinh sản của gà. Ngoài ra bổ sung thêm rau xanh vào thức ăn cho gà đẻ.

Chuồng trại

Chuồng nuôi: Trước khi đem gà vào nuôi, chuồng phải được quét một lớp vôi nồng độ 40%, tiêu độc khử trùng bằng dung dịch NaOH 2% với liều 1lít/1m2. Chuồng nuôi phải được để trống ít nhất 15 ngày trước khi nuôi.

Trong kỹ thuật nuôi gà siêu trứng thì chú ý 2 ngày trước khi nuôi thì cần phun tẩy uế bằng dung dịch formalin 3%, sau khi phun 5 giờ thì mở hết cửa cho mùi bay ra hết.

Và đừng quên chất độn chuồng bạn có thể dùng vỏ trấu, phoi bào, rơm hay cỏ khô băm nhỏ và được phơi khô, phun thuốc khử trùng trước khi bỏ vào lồng úm.

Giá giống gà dominant thịt mới 2024

Đột nhập cập nhật giá thành giống gà mới hiện nay
Đột nhập cập nhật giá thành giống gà mới hiện nay

Giống Dominant nhập từ Cộng hòa Czech và được nuôi ở một số nơi như Hà Nội. Ở thành phố này đã nhập 2.500 gà D300 giống bố mẹ của Séc về để sản xuất giống cung cấp cho các trang trại chăn nuôi gà trên địa bàn thành phố Hà Nội. Việt Nam cũng đã lai tạo thành công giống gà hướng thịt D308 từ giống gà D300, nhập từ Séc. So với D300, D308 tuy cho sản lượng trứng thấp hơn nhưng có nhiều điểm nổi trội như màu lông đẹp, quả trứng to, thịt ngon và hợp với khí hậu Việt Nam

Do sản lượng trứng của gà D300 rất cao nên nhu cầu thị trường cũng cao không kém. Các trại cung cấp gà giống cũng không ngừng nhân giống để cung cấp cho các hộ chăn nuôi.

Giá bán gà siêu trứng D300 tùy thuộc vào từng khu vực khác nhau, giá thường khoảng 18.000 đồng/con. Nếu mua số lượng lớn sẽ được giảm giá thành ưu đãi hơn.

Trại mua bán giống gà dominant thuần chủng

Công ty Giống Gia Cầm Việt Cường

 • Địa chỉ: thôn Châu Phong, xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội
 • Số điện thoại: 01689999343

Tại đây có rất nhiều chuồng trại, từ chuồng kín đến chuồng hở, gồm nhiều mô hình đa dạng và phong phú và đủ các giống gà chất lượng từ thương phẩm đến siêu trứng cho khách hàng lựa chọn. Đặc biệt giá thành cung cấp rẻ, cạnh tranh hơn nhiều so với các đơn vị bán gà giống khác.

Công ty Giống gia cầm Quang Thi

 • Địa chỉ: Cơ sở 1: Chợ Bà Rén, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam
 • Số điện thoại: 0932.544179 – 0987.008.124

Tại trại giống gia cầm Quang Thi, gà đã được nuôi và chăm sóc thành công, cho tỉ lệ siêu trứng rất cao đảm bảo mang đến năng suất cao. Hiện nay, công ty đã áp dụng kỹ thuật nuôi thành công, có tư liệu cho khách mua tham khảo và tư vấn nhiệt tình nhất.

Công ty giống gia cầm Tiến Đạt

 • Địa chỉ: Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0966406392

Trại giống của công ty Tiến Đạt cung cấp giống gà siêu trứng với số lượng lớn và chất lượng. Đảm bảo gà con giống đạt 100% con mái, đã được tiêm phòng đầy đủ và kích thước tương đối lớn để giúp bà con có thể nuôi gà lớn nhanh, ít bệnh tật.

Lời kết

Giống gà dominant siêu trứng rất dễ nuôi, tuy nhiên việc lựa chọn được con giống có chất lượng đồng đều là nhiệm vụ quan trọng khi bắt đầu nuôi. Thuần thục các bước nuôi kết hợp bổ sung các kháng thể rất cần thiết.

Qua bài viết trên traigaviet.net đã cung cấp các thông tin bổ ích cho những bạn đang có mong muốn nuôi giống gà siêu trứng. Mong rằng những kiến thức trên mang lại hiệu quả tốt cho bạn khi quyết định kinh doanh mô hình nuôi gia cầm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here