Gà Delaware được mệnh danh là gà thịt của thế kỷ. Thật không may, sự nổi lên như vũ bão của giống gà Cornish Cross đã làm lu mờ và khiến chúng gần như tuyệt chủng. Ngày nay, chúng gần như không còn phổ biến trong ngành công nghiệp thịt thương mại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn toàn bộ thông tin liên quan đến giống gà này. Hãy cùng trại gà khám phá ngay thôi nào!

Giống gà delaware là gì?

Phân biệt từng loại gà qua dáng vẻ bên ngoài
Phân biệt từng loại gà qua dáng vẻ bên ngoài

Indian River meat là cái tên gọi khác của nó, đây là một giống gà có nguồn gốc ở tiểu bang Hoa Kỳ có tên là Delaware. Nó đã từng giữ một vai trò quan trọng tương đối so với các giống gà công nghiệp ở Hoa Kỳ. Giống gà này chủ yếu phù hợp để sản xuất thịt gà và cũng là giống gà mắn đẻ trứng. Nó có bộ lông của một kiểu hình độc đáo.

Đặc điểm nhận biết của gà Indian River meat

 • Đây là giống gia cầm khỏe mạnh đồng thời gà có thời gian sinh trưởng thành nhanh chóng.
 • Chúng là những con gà tầm vóc trung bình với con trống có trọng lượng 8,5 pound (3,9 kg) và gà mái 6,5 pound (3 kg). Chúng có độ lông xù khá lớn, mào đỏ lược đơn màu tươi sáng.
 • Sở hữu một loại màu duy nhất: một thân trắng với màu đen đen điểm trên đầu, cánh và đuôi. Nó tương tự như màu Columbian thường thấy trong một số giống, nhưng đã kín hơn trong phần tối, chứ không phải là toàn thân màu đen.
 • Gà mau đẻ với trứng lớn với trứng màu nâu. Chúng là giống gà có tính khí điềm tĩnh, nhưng không phải là một con gà thường thân thiện mặc dù trong một số trường hợp có thể chơi đùa với chúng được.

Nuôi gà delaware cần những gì?

Thực hiện quá trình nuôi
Thực hiện quá trình nuôi

Những con gà này là những con gà khá mạnh mẽ và khỏe mạnh với ít vấn đề. Bạn nên theo dõi đàn của mình một cách siêng năng để nắm bắt các vấn đề trước khi chúng trở nên khó kiểm soát và chữa trị.

Chọn giống

Một điều thú vị về Delawares là bạn có thể lai tạo Red Sex-Links từ chúng. Nếu bạn lai một con gà trống New Hampshire Red với một con gà mái Delaware, gà con sẽ được liên kết giới tính. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể giới tính gà con của mình dựa trên màu lông của chúng khi chúng nở!

Thức ăn

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng
Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng
 • Gà con nên được cho ăn loại thức ăn khởi động từ 20 – 24% protein.
 • Nếu bạn chọn 24% protein cao hơn thì bạn có thể cắt giảm con số này xuống 20% ​​sau sáu hoặc tám tuần đầu tiên.
 • Bạn có thể thêm chất điện giải và bột vitamin vào nước của chúng trong vài ngày đầu tiên để tăng cường hữu ích cho chúng.
 • Chúng có thể tiếp tục ăn 20% protein cho đến khi chúng được khoảng 16 tuần tuổi. Lúc đấy sẽ dần chuyển chúng sang dạng viên 16% hoặc dạng vụn.
 • Ngoài thức ăn, chúng cũng nên tiếp cận với vỏ hàu điều này giúp tạo ra lớp vỏ chắc khỏe.

Chuồng trại

Delawares cần không gian để cho chúng có thể phát triển một cách tốt nhất. Nếu bạn chọn nuôi gà chạy nhảy, hãy cho sắp xếp cho mỗi con 10 feet vuông để chúng có nhiều diện tích sống.

Bên trong chuồng, tốt nhất nên cung cấp khoảng 4 feet vuông cho mỗi con gà để đảm bảo chúng có không gian để tránh đấu đá với nhau.

Vì chúng có kích thước lớn hơn, bạn nên dành cho chúng ít nhất 8 feet vuông không gian chuồng.

Giá giống gà delaware thịt mới 2024

Giá giống gà con có đắt không?
Giá giống gà con có đắt không?

Hiện nay số gà doanh thu đã đạt con số 6,2 triệu con, tăng 1,8% so với cùng thời điểm năm trước. Mặc dù giá gia cầm đang ở mức tốt nhưng giá thức ăn chăn nuôi vẫn đang ở mức rất cao.

Trại mua bán giống gà delaware thuần chủng

Dưới đây là những trại gà dành cho bạn tham khảo. Phần lớn tại những đơn vị này có rất nhiều chuồng trại, từ chuồng kín đến chuồng hở, gồm nhiều mô hình đa dạng và phong phú và đủ các giống gà chất lượng từ thương phẩm đến siêu trứng cho khách hàng lựa chọn. Đặc biệt giá thành cung cấp rẻ, cạnh tranh hơn nhiều so với các đơn vị bán gà giống khác.

Cơ sở con giống Trại Giống Gia Cầm Đại Xuyên

 • Địa chỉ: số 95 đường Thượng Yên, Đại Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0961759699

Trại Giống Gia Cầm Thành Công

 • Địa chỉ: thôn thượng yên, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0966083889

Con giống gia cầm Bảo Sơn

 • Địa chỉ: Nhà 09 Thượng Yên, Phú Yên, Phú Xuyên, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0784019999

Lời kết

Gà delaware thuộc một trong những dòng gà siêu trứng. Phổ biến không những ở Mỹ mà còn ở Việt Nam. Vừa rồi traigaviet.net đã đem lại những thông tin có ích đến với mọi người. Từ hình thức chọn con giống, kỹ thuật hướng dẫn làm chuồng,… Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trên những bước đầu bắt tay vào chăn nuôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here