Gà dekalb được công nhận có tính cách điềm tĩnh và ít có xung đột với những con gà chung chuồng. Điều này giúp chúng dễ dàng hòa đồng với các giống gà khác.Tùy vào điều kiện môi trường mà gà sẽ đem đến năng suất đẻ cao hay thấp. Dưới đây là những chia sẻ hữu ích giúp bạn nuôi gà có năng suất hiệu quả tốt hơn. Hãy cùng traigaviet.net khám phá nhé!

Giống gà dekalb là gì?

Được biết đến như là gà siêu trứng
Được biết đến như là gà siêu trứng

Tên đầy đủ của chúng là Dekalb Amberlink, một giống gà công nghiệp chuyên trứng hình thành do lai tạo từ Mỹ, từ công ty Dekalb gây giống. Phần lớn chúng có lông trắng và đẻ trứng màu nâu. Loại gà này đều thích hợp nuôi nhốt hay thả, trong trại nuôi truyền thống hay hiện đại mà vẫn đảm bảo năng suất trứng rất cao. Giống gà này có hai dòng:

Dekalb Brown (dòng nâu hay dòng gà lông màu) trứng của chúng có độ dày và độ cứng chiếm tỷ lệ dễ vỡ thấp.

Dekalb White (dòng trắng hay dònglông trắng) cũng là giống gà thích nghi tốt với điều kiện nuôi chuồng lồng thay thế cho chuồng nuôi truyền thống. Với sản lượng trứng tốt và khối lượng trứng cao

Đặc điểm nhận biết của gà Amberlink

Chúng là giống gà đẻ trứng vỏ nâu.

Tính năng sinh sản trong khoảng 22 – 24 tuần tuổi năng suất đẻ trứng đạt 50%, sản lượng trứng gà vào chuồng: 60 tuần tuổi đạt 215 – 235 quả, 72 tuần tuổi đạt 270 – 300 quả, 78 tuần tuổi đạt 295 – 300 quả, 27 – 30 tuần tuổi là thời kỳ đẻ trứng cao điểm.

Nuôi gà tới trên 36 tuần tuổi trọng lượng có thể đạt 2180 gram. Tỷ lệ chết ở những đàn gà đẻ giống Dekalb White có năng suất trên 500 trứng chỉ khoảng 6,6%. Điều này cũng khó tránh khỏi dù giống Dekalb White nổi tiếng dễ nuôi và không cắn mổ nhau.

Nuôi gà dekalb cần những gì?

Điều kiện cần khi nuôi giống gà này
Điều kiện cần khi nuôi giống gà này

Kỹ thuật nuôi chiếm vai trò quan trọng như thế nào? Để việc chăn nuôi có năng suất cao và hiệu quả, đây là điều mà bất cứ ai đều mong muốn. Hãy cùng trại gà xem qua một số cách có thể giúp cải thiện tình hình chăn nuôi hiệu quả nhất nhé.

Chọn giống

Chọn gà giống cần chọn những con nhanh nhẹn, mắt sáng, lông bông, bụng gọn, chân mập, trọng lượng khoảng 30 – 32g/con.

Thức ăn

Yếu tố quan trọng trong chăn nuôi
Yếu tố quan trọng trong chăn nuôi
  • Để cung cấp nguồn thức ăn đầy đủ, đặc biệt gà cần thành phần protein, liên quan đến việc đẻ trứng, chúng cần canxi. Nếu nguyên tố Ca trong nguồn cấp dữ liệu không đủ, vỏ trở nên giòn và thường bị biến dạng. Nguồn cấp dữ liệu lớp có thể được chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng thức ăn hỗn hợp Monsanto hoặc tự nấu.
  • Có nhiều loại cây ngũ cốc (lúa mì, lúa mạch, ngô) nó trở thành cơ sở cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho dòng dekalb.
  • Men thức ăn, bột hướng dương và bột cá hoặc thịt cũng nằm trong danh sách các nguyên tố cần thiết và không thể thay thế.
  • Đá vụn, phấn và xương vụn là những chất cần thiết cho độ bền của vỏ trứng.
  • Rau xanh, đặc biệt là cây tầm ma và cỏ linh lăng, có tác dụng có lợi cho lòng đỏ trứng, làm cho nó có màu sắc hơn và giàu chất dinh dưỡng.
  • Vào mùa lạnh, cần phải bao gồm bột thảo mộc hoặc hạt trong chế độ ăn uống, quy trình như vậy sẽ tăng cường khả năng miễn dịch và cho phép chúng chịu đựng mùa đông mà không có thiệt hại gì xảy ra.

Chuồng trại

Khi xây dựng chuồng nuôi nên tuân thủ tỷ lệ 5 gà mái trưởng thành trên 1 ô vuông. Điều này sẽ cung cấp đủ không gian và giúp chúng không bị đóng băng khi thời tiết lạnh giá. Điều quan trọng là phải bảo vệ căn phòng không bị thổi qua và bịt kín tất cả các khe hở nếu có.

Giá giống gà dekalb thịt mới 2024

Nỗi lo sợ của bà con với mức giá thu hoạch hiện nay
Nỗi lo sợ của bà con với mức giá thu hoạch hiện nay

Đàn gà giống Dekalb White thay lông hàng loạt để tác động lên chu kỳ đẻ trứng và đàn gia cầm vẫn duy trì mức sản lượng trứng tương đối cao. Nhiều hộ không thay lông cho gà mà chuyển hướng đầu tư khác là tăng cường số lượng đàn gà đẻ cho trang trại.

Trong khoảng thời gian chờ đợi khoảng 20 tuần trước khi đàn mái tơ được bổ sung thì đã tiến hành nuôi gà đẻ giống Dekalb White trong hơn 100 tuần, đàn gà đã đạt năng suất trên 500 trứng bình quân mỗi con gà mái đẻ. Mức giá trung bình mỗi hộ có thể có được lên đến vài chục triệu đồng mỗi khi thu hoạch trứng.

Trại mua bán giống gà dekalb thuần chủng

Dưới đây là một số trại giống chuyên cung cấp giống gà với số lượng lớn và chất lượng. Đảm bảo gà con giống đạt 100% theo yêu cầu, có giấy chứng nhận đã được tiêm phòng đầy đủ.

Công Ty CP Giống Gia Cầm Lượng Huệ

  • Địa chỉ: Tỉnh lộ 208, Hoàng Lâu, Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng
  • Số điện thoại: 0936936838

Trại Gà Nòi Bến Tre – Trang trại gà Dũng 12

  • Địa chỉ: An Hiệp, Ba Tri, Bến Tre
  • Số điện thoại: 0982693432

Lời kết

Gà dekalb là một lựa chọn tuyệt vời cho các vùng khí hậu phía bắc, vì nó khá lạnh, cứng và chịu được nhiệt. Vì thế ở Việt Nam muốn nuôi giống này yêu cầu người nuôi phải có chuyên môn cao và am hiểu sâu về đặc điểm, tính chất của chúng. Vừa rồi traigaviet.net đã chia sẻ về gà Amberlink một cách chi tiết. Nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi gì thì hãy bình luận vào phần bên dưới nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here