Gà Chantecler có rất nhiều lợi ích và đặc điểm tốt. Ở chúng có những đặc tính riêng mà không thể tìm thấy ở nhiều giống gà khác, nên giống gà này không được nhiều người biết đến. Vì thế chúng không phổ biến là điều hiển nhiên.

Dòng gà này được lai tạo để trở thành những con giống chịu được nhiệt độ mùa đông hiệu quả. Cũng như có thể chống chọi với cái lạnh một cách dễ dàng. Những thuộc tính này làm cho chúng trở thành một sự lựa chọn đặc biệt cho những người ở vùng khí hậu lạnh hơn.

Giống gà chantecler là gì?

Sở trường thích sống ở môi trường thời tiết lạnh
Sở trường thích sống ở môi trường thời tiết lạnh

Đây là một giống gà có nguồn gốc đến từ Canada. Chantecler được phát triển vào đầu thế kỷ 20, tại Tu viện Notre-Dame du Lac ở Oka, Quebec. Giống gà này kháng lạnh rất tốt, thích hợp cho cả đẻ trứng và sản xuất thịt.

Đặc điểm nhận biết của gà chantecler

  • Chúng có một thân thể lớn, cường tráng với khả năng đẻ trứng khá tốt và cho nhiều thịt. Gà trống nặng khoảng 9 kg (4,1 kg), và gà mái là 6,5–7,5 lb (2,9–3,4 kg).
  • Có da và mỏ vàng và đẻ trứng màu nâu.
  • Với bộ lông sát với cơ thể nhưng có nhiều lông tơ, và một lớp lông đệm nhỏ đặc biệt ở ngực. Chúng là loài thích hợp để thuần hóa nhẹ nhàng, nhưng vẫn sống một cách bình tĩnh khi bị nuôi nhốt.
  • Gà mái cũng bắt đầu đẻ trứng sớm, vì vậy bạn vẫn có thể lấy một ít trứng từ chúng trước khi thu hoạch để lấy thịt. Với trung bình 200 quả trứng mỗi năm, chúng là những lớp trứng khá chắc chắn.

Nuôi gà chantecler cần những gì?

Bộ lông dày giúp giữ ấm cơ thể tốt
Bộ lông dày giúp giữ ấm cơ thể tốt

Việc đạt được tiêu chuẩn cho một con gà khỏe mạnh và cứng cáp! Khi đã có con giống yếu tố chăm sóc đặc biệt được đặt ra để đảm bảo rằng gà cho trứng sẽ mạnh mẽ và khỏe mạnh. Sau đây là những việc cần làm giúp việc chăn nuôi đạt hiệu quả cao.

Chọn giống

Vì Chanteclers là một giống gà tốt để sản xuất thịt và trứng, nhiều chủ trại luôn thích tự nuôi gà của họ thay vì mua giống cho đàn mới. Gà mái Chantecler dễ sinh sản cho thế hệ sau vì chúng có năng khiếu lai tạo và nuôi dạy gà con rất tốt.

Thức ăn

Thức ăn phổ biến đối với dòng gà nay là gì?
Thức ăn phổ biến đối với dòng gà nay là gì?

Đối với gà con, bạn sẽ cần phải có được một loại gà con chất lượng tốt để nuôi chúng trong vài tuần đầu đời. Khoảng 12-14 tuần tuổi, bạn có thể chuyển những con gà đang phát triển sang thức ăn cho gà đẻ tốt.

Trong một vài trường hợp khi gà đẻ trứng vỏ bị mềm, lúc này gà đang trong quá trình thiếu canxi nên cần cung cấp chất bổ sung canxi chẳng hạn như vỏ trứng hoặc vỏ hàu nghiền nhỏ để giúp gà mái tăng cường chất dinh dưỡng.

Chuồng trại

Nếu bạn chọn thả rông thì rất tốt nó có thể cải thiện màu sắc tốt hơn và được thể hiện tốt nhất đối với gà trắng.

Tất cả những con gà cần một nơi trú ẩn tốt để rút lui an toàn và bảo vệ cơ thể vào ban đêm. Đối với Chanteclers, tốt nhất bạn nên cung cấp tối thiểu 4 feet vuông cho mỗi con bên trong chuồng gà. Nếu bạn chọn nhốt Chanteclers của mình khi chạy, hãy cung cấp tối thiểu 10 bộ vuông cho mỗi con.

Giá giống gà chantecler thịt mới 2024

Hiện nay giá giống gà dòng này bao nhiêu?
Hiện nay giá giống gà dòng này bao nhiêu?

Thị trường gà giống đang dần thu hút nhiều hơn so với thời gian trước. Các trang trại chăn nuôi đang có tiến triển mới, nhiều trang trại được hình thành nhiều hơn bởi nhu cầu phát sinh cao. Hãy cùng traigaviet.net tìm hiều về giá và nơi bán con giống hiện nay nhé.

Giá gà con mới nở cũng biến động theo nhịp đập của thị trường nên bạn đọc cần phải cập nhật thường xuyên và lựa chọn những cơ sở cung cấp con giống uy tín để có được chất lượng tốt hơn.

Trại mua bán giống gà chantecler thuần chủng

Trại Giống Phước Đa

  • Địa chỉ: Thôn Tư Cung, Xã, Phước Thắng, Tuy Phước, Bình Định
  • Số điện thoại: 0988824784

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI GIA CẦM VIGOVA

  • Địa chỉ: 94/1056 Hẻm 496 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 02838942474

Lời kết

Gà chantecler là một giống gà đầy hữu ích, thật tiếc khi nó không phổ biến trên thực tế. Mong rằng những thông tin trên mà traigaviet.net cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một giống gà phù hợp với những yêu cầu bạn đặt ra.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here