Gà Croad Langshan còn được gọi là gà Langshans ở Mỹ và là một giống gà hiếm. Bất chấp sự quý hiếm của chúng, những con gà này có một số đặc trưng đáng kinh ngạc khiến chúng trở thành vật nuôi lý tưởng cho một số người chăn nuôi gia cầm.

Giống gà croad langshan là gì?

Nhận biết các đặc điểm qua hình dạng bên ngoài
Nhận biết các đặc điểm qua hình dạng bên ngoài

Thuộc dòng gà lâu đời, nặng cân, có lông mềm và chúng có nguồn gốc từ lâu đới đến từ Trung Quốc.

Giống gà này đầu tiên được ghi nhận đến từ vùng Langshan (‘Wolf Mountain’) ở ngoại ô Nam Thông, ngay phía bắc của hạ lưu sông Trường Giang ở Trung Quốc). Cái tên ‘Croad’ phân biệt loại hình gốc của Langshan, được nhập khẩu bởi Major Croad.

Gà Langshan cũng được nhập khẩu vào Bắc Mỹ năm 1878 và được các tiêu chuẩn công nhận vào năm 1883. Gà Langshan trắng được công nhận vào tiêu chuẩn mười năm sau đó vào năm 1893. Có ba loại gà Langshan đã được chấp nhận theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ – màu đen, trắng và xanh da trời. Màu xanh da trời chỉ được chấp nhận vào tiêu chuẩn vào năm 1987.

Năm 1879, giống gà này được mang về Đức. Các con gà Langshan Đức được lai tạo từ các con gà này và sớm thay thế chúng. Sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, những con gà Langshan đã được nhập khẩu lại từ Đức đến Mỹ.

Đặc điểm nhận biết của gà croad

 • Croad nguyên gốc có màu đen với màu xanh lục rực rỡ và đó vẫn là màu chính được duy trì cho đến ngày hôm nay.
 • Có cơ thể to lớn, có một bộ ngực sâu và dài hướng về phía trước, lưng khá dài và dốc với đuôi dốc mạnh từ phía sau, tạo nên hình dạng đặc trưng hình chữ ‘U’.
 • Đầu nhỏ hơn so với kích thước cơ thể, mỏ có màu từ sáng đến tối màu.
 • Mào có kích thước trung bình, đơn và thẳng đứng ở cả hai giới.
 • Các thân và ngón chân bên ngoài hơi có nhiều lông. Trong những con giống ban đầu, con đực có khối lượng tối đa là 10 lb/ 4,5 kg. Các con gà trống ngày nay nặng 9,5 lb/ 3,75 – 4,25 kg và gà mái 7,5 kg/ 3 – 3,5 kg. Trứng sắp nở cân nặng ít nhất 58g.

Nuôi gà croad langshan cần những gì?

Tất cả những thông tin cần thiết khi nuôi gà
Tất cả những thông tin cần thiết khi nuôi gà

Tất cả các con gà đều dễ mắc nhiều bệnh giống nhau. Vì thế điều quan trọng là luôn theo dõi đàn gà của bạn để phát hiện bất kỳ triệu chứng nào trước khi chúng vượt khỏi tầm kiểm soát. Dưới đây là những đề xuất giúp bạn có quá trình nuôi dưỡng dòng gà này tốt hơn.

Chọn giống

Tập tính tốt ở giống gà này là gì
Tập tính tốt ở giống gà này là gì

Langshans nằm trong danh sách theo dõi của Cơ quan Bảo tồn Chăn nuôi. Điều này có nghĩa là họ đang cần những người quản lý giỏi để bảo tồn và tăng số lượng cho giống gà này. Những con gà này có khả năng đẻ những quả trứng sẫm màu, tuyệt đẹp với hoa màu mận chín nếu bạn chọn gà của mình từ dòng giống phù hợp.

Thức ăn

Gà con sẽ cần một khởi đầu mạnh mẽ với chất lượng tốt trong 14-16 tuần đầu tiên của cuộc đời chúng. Sau khoảng thời gian này gà con có thể được chuyển sang thức ăn dành cho gà trưởng thành.

Khi gà non bước vào tuổi trưởng thành, bạn có thể chuyển chúng sang thức ăn đẻ tốt để chuẩn bị cho cơ thể chúng đẻ trứng khỏe mạnh.

Và đừng quên bổ sung cho gà thêm canxi dưới dạng vỏ hàu hoặc vỏ trứng nghiền thành một món ăn riêng biệt.

Chuồng trại

Chuồng trại phải luôn được giữ ấm, khô ráo và an toàn trước những kẻ săn mồi máu lạnh vào đêm khuya. Bên trong chuồng, cung cấp diện tích sàn 4 feet vuông cho mỗi con gà cũng như 12 inch không gian chuồng cho mỗi con gà.

Chúng có tập tính bay rất tốt và nếu bạn có ý định giữ chúng trách bay lung tung, bạn cần đảm bảo rằng phần trên của chuồng được che phủ. Tuy nhiên, những con gà này phát triển mạnh trong môi trường chăn thả tự do, vì vậy hãy cố gắng hết sức để cung cấp điều đó cho chúng nếu có thể.

Giá giống gà croad langshan thịt mới 2024

Cập nhật giá giống gà mới nhất
Cập nhật giá giống gà mới nhất

Gà Langshans là loài gà khá lớn, đó là lý do tại sao chúng được đánh giá cao để sản xuất thịt. Những con đực nặng tới 10 pound. Gà mái nhỏ nhắn hơn một chút, nặng 7,5 pound khi trưởng thành. Sản lượng trứng trung bình hàng năm khoảng 150-200 trứng. Giá thành giống và thịt sẽ tùy vào nhu cầu của mỗi người về các yếu tố chuẩn của từng loại và tùy vào từng tỉnh thành.

Trại mua bán giống gà croad langshan thuần chủng

Trại gà giống Ngọc Bình Minh

 • Địa chỉ: 218D Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0965875118

Trại gà binben

 • Địa chỉ: 7 ấp Nam Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0365566441

Trại gà Nghĩa Sài Gòn

 • Địa chỉ: Đông Thạnh, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0366598593

Lời kết

Bạn sẽ thích việc bổ sung trứng và thịt của gà Croad Langshan vào trang trại của mình vì nhiều lợi ích như dễ nuôi, chất dinh dưỡng mà chúng mang lại được đảm bảo và giá thành bán ra khi gà trưởng thành cũng không làm bạn thất vọng. Hãy cùng traigaviet.net khám phá nhiều dòng gà mới mỗi ngày nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here