Gà quý phi đang là hiện tượng được “săn đón” nhiều ở Việt Nam hiện nay. Ngay cả dân chơi gà kiểng lẫn người tiêu dùng đều rất ưa chuộng giống gà này. Vì sao nó lại có sức ảnh hưởng đến vậy, cùng traigaviet.net đi khám phá nhiều nhiều lý do và các thông tin về giống gà như kiến thức nuôi, nơi cung ứng về gà này nhé!

Giống gà quý phi là gì?

Đặc điểm nhận biết gà là gì
Đặc điểm nhận biết là gì

Song song với cái tên cao sang này chúng còn có tên gọi khác là gà hoàng gia. Nguồn gốc từ châu âu mà cụ thể hơn là ở Anh và đang được nuôi khá nhiều ở Trung Quốc. Hiện nay chúng được nuôi phổ biến để làm gà kiểng với đặc trưng là chiếc mào phật thủ.

Ở Việt Nam hiện nay, gà hoàng gia đã được nhân giống rộng rãi, được nhiều người có tiền chọn làm quà biếu trong các dịp lễ, Tết. Giống gà này được nhập từ Anh về nhưng rất phù hợp khi nuôi ở khí hậu Việt Nam.

Đặc điểm nhận biết của gà hoàng gia

Đây là giống gà quý, vừa để lấy thịt, đẻ trứng và làm cảnh, mang lại giá trị kinh tế cao. Chúng có màu lông đẹp, mã sắc, sức đề kháng tốt nên được một số dân chơi gà chọn làm cảnh.

Đặc trưng của chúng là chiếc mào giống như quả phật thủ, bộ lông luôn bồng lên như cái nón cùng với đôi mắt đỏ đặc trưng.

Gà đẹp là những chú gà có từ sáu cựa trở lên, nhiều nhất là chín cựa. Tuy nhiên, con quý phi chín cựa thường rất hiếm.

Ưu điểm vượt trội so với loại gà khác đó là có mỏ ngắn, mắt sáng và chân hồng tươi nên có sức đề kháng rất tốt.

Nuôi gà quý phi cần những gì?

Các yếu tố cần khi nuôi gà hoàng gia
Các yếu tố cần khi nuôi gà hoàng gia

Đối với giống gà hiếm và quý này, việc áp dụng kỹ thuật nuôi gà thực chất không khó, nhưng cũng không phải cứ nuôi sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Để đạt hiệu quả còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố quan trọng khác như phải làm sao để tạo ra được một mô hình nuôi chuẩn nhất theo đúng quy trình nuôi cơ bản.

Chọn giống

Các giống gà phổ biến
Các giống gà phổ biến

Chọn giống luôn là yếu tố đầu tiên yêu cầu người nuôi phải thật sự cẩn thận. Trước tiên cần phải đảm bảo nguồn con giống sạch bệnh, đồng đều về ngày tuổi, thể trạng sức khoẻ.

Con giống phải có xuất xứ rõ ràng từ đàn gà bố mẹ đã được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin ngừa bệnh, đảm bảo chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh, đúng quy trình kỹ thuật.

Gà được chọn nuôi cảnh ngoài màu lông đẹp phải có mào thẳng đứng nhiều múi như quả phật thủ, tích dài, mắt hồng, cựa sắt nhọn, gà đẹp thường có 6 cựa trở lên, sắc và nhọn.

Thức ăn

Giai đoạn đầu khi gà 1 – 2 tuần tuổi, chỉ ăn thức ăn công nghiệp, có thể trộn thêm chút rau, bèo. Gà lớn hơn thì ăn cám ngô, thóc. Gà phải được ăn thức ăn có chất lượng tốt khẩu phần ăn chính xác theo từng giai đoạn phát triển của gà.

Sau một thời gian chăm sóc thức ăn cho gà chủ yếu là thóc, cám tổng hợp và rau xanh. Khẩu phần thức ăn của gà chỉ cần 30 – 40% là thóc, còn lại cho ăn cây chuối và rau xanh, vừa giảm chi phí lại tăng độ thơm ngon cho thịt.

Chuồng trại

Chuồng trại cũng là yếu tố khá quan trọng. Nếu bạn nuôi làm cảnh lại càng cần phải cẩn thận bởi chỉ cần sơ sẩy một chút là gà có thể là món mồi ngon của chuột và rắn. Do đó, yêu cầu chuồng trại phải đảm bảo cao ráo, thoáng mát, ấm về mùa đông, mát về mùa hè.

Nền chuồng nên làm bằng phẳng để tiện cho công tác vệ sinh, chất độn chuồng bằng mùn cưa hoặc phôi bao phải qua phun khử trùng.

Ngoài ra, dụng cụ chuồng nuôi như lồng và dụng cụ nuôi phải được rửa sạch sẽ, phun sát trùng trước khi thả gà vào nuôi.

Giá giống gà quý phi thịt mới 2024

Cập nhật giá thành mới nhất
Cập nhật giá thành mới nhất

Gà hoàng gia thịt thuần chủng: 350,000 – 400,000đ/kg. Gà đã được lai thịt có giá 100,000 – 130,000đ/kg. Giá giống 1 tháng tuổi: 120.000 – 150.000đ/con

Trại mua bán giống gà quý phi thuần chủng

Sau đây là 2 địa điểm bán giống gà đảm bảo chất lượng đầu ra ở TPHCM. Cùng trại gà điểm qua nhé!

Công ty cổ phần Cát Phù Sa

  • Địa chỉ: Phòng 302A, lầu 3, tòa nhà Hoàng Đan, 241 Điện Biên Phủ, phường 6, quận 3,
    thành phố Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0908.966.217

Đây là địa chỉ bán gà hoàng gia tại HCM có chất lượng tốt. Có cả nguồn cung cho giống thuần chủng và giống lai cho tất cả các nhu cầu. Khi mua giống tại đây, các bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ xây dựng mô hình nuôi một cách kỹ lưỡng.

Trang trại Tây Ninh

  • Địa chỉ: 373/1B Âu Cơ, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại: 0943.806.161

Trại gà Tây Ninh có trang trại tại tỉnh Tây Ninh và văn phòng giao dịch tại thành phố Hồ Chí Minh. Nơi này chuyên cung cấp các giống gia cầm chất lượng cao và đặc biệt là dòng quý phi thuần chủng. Ngoài việc bán gà giống thì trại còn hỗ trợ kỹ thuật nuôi cho khách hàng khi mua.

Lời kết

Vừa rồi traigaviet.net đã chia sẽ đến bạn những thông tin chi tiết về giống gà quý phi được xem là dòng kiểng có giá cao nhất nhì được cập nhật mới nhất hiện nay. Đặc điểm nhận diện và cách nuôi của chúng có đủ thu hút bạn chi và sở hữu nó.

Hãy để lại bình luận cũng như những thắc mắc về loài gà này nhé. Và đừng quên cập nhật tin tức thường xuyên nhé.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here