Gà Nhạn là một trong những chiến kê mà được các anh em trong giới rất yêu thích và săn lùng. Bởi mang trong mình những điểm mạnh, cách ra đòn cũng như lối chơi hay. Đây chính là một trong những chiến kê được yêu thích. Nhưng vẫn có nhiều người cho rằng, đây không phải là giống gà được thích đến vậy. Thế thực hư về nó ra sao?

Cùng đến với bài viết ngày hôm nay, traigaviet.net xin chia sẽ cho các bạn biết dến dòng gà này. Một đá thủ mà nhiều anh em săn lùng và tin tưởng để đưa vào các trận gà chọi. Cùng đến với những thông tin cần thiết sau, mình tin là bạn sẽ cần nó đấy. 

Giống gà Nhạn là gì?

Mang trên mình bộ lông màu trắng
Mang trên mình bộ lông màu trắng

Giống gà này có tên là nhạn vì nó có bộ lông màu trắng trên cơ thể. Màu sắc giống như màu của chim nhạn nên người ta cũng gọi nó với cái tên nhạn theo. Trong các dòng gà tre và gà chọi có một số con gà khoác lên mình màu sắc này. Vì đế, người ta mới gọi với cái tên nhạn để nói đến đặc trưng của những giống gà này.

Chỉ có những dòng gà tre và gà gọi là xuất hiện màu nhạn nhiều, chứ những dòng khác thì hiếm khi tìm thấy như những dòng gà nuôi lấy thịt hay đẻ trứng.

Thường thì các anh em sẽ nhìn màu mạng gà để xem rằng, đâu là dòng đá hay, đâu là dòng nuôi để kiểng. Với màu mạng gà đẹp và hợp, người ta cũng nuôi gà kiểng để mang lại sự may mắn cũng như tiền tài đến gia chủ/

Bên cạnh đó, việc xem tướng chân của gà cũng là một phần khi xem đến giống này. Nó sẽ có những đặc điểm khác nhau để đưa vào các trận gà chọi. Với mỗi màu chân khác nhau mà gà sỡ hữu, chiến kê sẽ có cho mình những đặc điểm cũng như lối đá riêng biệt.

Đặc điểm của gà Nhạn

Phân biệt qua lông và chân
Phân biệt qua lông và chân

Bộ lông màu trắng khoác bên ngoài toàn bộ cơ thể là điểm dễ nhận biết nhất về gà nhạn. Đó là điểm đặc trưng và dễ dàng phân biệt nhất, với màu lông đó cũng đã tạo nên thương hiệu riêng của giống gà này.

Dòng gà chọi này có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng người ta thường bắt gặp ba màu chính. Đây là ba màu phổ biến và được nhiều anh em sư kê lựa chọn nhất: màu nhạn trắng tinh, màu nhạn úa và nhạn bướm.

Bên cạnh đó, người ta cũng nhìn vào chân gà để nuôi cho phù hợp để đưa vào các trận gà chọi.

Nhạn chân xanh

Đây là dòng được nhiều người thích và nuôi nhất. Nó sở hữu cho mình màu lông trắng và chân xanh. Trong giới gà đá thì đây chính là chiến kê được nhiều người tìm nuôi nhất. Nó mang trong mình 2 màu mạng Kim và Thủy, trong gam màu mạng thì đây là 2 gam màu hỗ trợ lẫn nhau. Với màu mạng cũng như là đặc điểm mà nó có, đây chính là dòng đầu tiên được nhiều anh em tìm đến nhất.

Nhạn chân trắng 

Sau chân xanh thì dòng chân trắng cũng được nhiều anh em tìm kiếm. Đây là một trong những chú gà đá rất mạnh, có sức khỏe bền bỉ và dẻo dai. Mang trong mình mạng Kim, một mệnh tuyệt đối và rất được anh em tin nuôi để mang vào trận gà chọi. Màu mệnh tốt, có thể khắc được nhiều mạng khác. Đây cũng là dòng rất được yêu thích.

Nhạn chân vàng

Cuối cùng, nhạn chân vàng là dòng được các anh em tìm đến và sỡ hữu. Với bộ lông trắng và chân vàng kết hợp với nhau mang lại những đặc điểm tốt về cung mạng. Mạng Thổ và Kim kết hợp lại với nhau cũng đem lại những điều tốt. Với mạng Thổ trong mình thì đây chính là màu tốt, gà có tố chất trong chiến đấu. Được nhiều anh em tin tưởng.

Những điều cần biết để nuôi gà Nhạn 

Phải chăm sóc thật kỹ từ nhỏ
Phải chăm sóc thật kỹ từ nhỏ

Để nuôi gà tốt thì các bạn cần phải biết đến những việc cơ bản nhất. Trong đó bà điều cần được quan tâm nhất trong quá trình nuôi là chọn giống, thức ăn cho gà và xây chuồng để gà có nơi ở thích hợp.

Chọn giống gà 

Một điều căn bản đầu tiên và quan trọng nhất khi bắt đầu nuôi một chú gà chiến là việc chọn giống. Điều này ắt hẳn sẽ giúp bạn rất nhiều, chọn cho mình một giống tốt và phù hợp khiến cho bạn có một quá trình nuôi sẽ dễ dàng hơn.

Để có một giống tốt, các bạn cần phải quan sát bộ lông thật kỹ. Màu phải là màu nhạn, nếu như bộ lông của nó có màu quá sẫm thì cũng đừng nên chọn nhé.

Tiếp đến là phải chọn màu chân gà, một màu chân tốt sẽ giúp cho bạn có cách nuôi khác nhau. Đưa vào những trận gà chọi cho phù hợp để mang lại chiến thắng về cho chủ.

Ngoài ra màu mắt, mồng gà, mỏ gà cũng là những điều cần để ý đến. Nếu như có bất cứ dấu hiệu xấu như mắt mờ, lừ đừ, cơ thể bị khuyết tật hay thiếu thì nhớ né ra liền.

Thức ăn của gà Nhạn

Tuy rằng dòng gà đá này được nhiều anh em yêu thích và săn lùng về nuôi. Nhưng việc cho ăn của nó lại khá dễ dàng, thức ăn chính của chúng cũng tương tự không khác gì giống gà chọi bình thường. Nó ăn lúa, thóc là chủ yếu, ngoài ra rau xanh cũng rất được nó ưa thích. Bên cạnh đó, gà này cần phải bổ sung vitamin và các chất bổ khác để có cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Dựng chuồng trại sao cho phù hợp

Để cho gà có được không gian thoải mái nhất, ban sáng các bạn cho gà đi xung quanh. Việc này cũng giúp ích rất nhiều để gà tăng cường tập luyện cơ thể. Ban tối thì các bạn cho gà vào lồng để ngủ. Lồng phải được dựng to hơn bản thân ít nhất 3 lần. Gà sẽ không bị lướng lông, gây mất thẩm mỹ cho gà. Xịt thuốc khử trùng xung quanh để không bị muỗi đốt.

Giá giống gà Nhạn thịt mới 2024

Giá gà hiện này cũng khá đắt
Giá gà hiện này cũng khá đắt

Hiện nay, giá giống gà đá này cũng không quá mắc đối với các giống khác. Giống này giao động từ 800 – 1 triệu đối với dòng gà con. Khi gà đạt độ tuổi trưởng thành, gà sẽ có giá cao gấp 3 – 4 lần là ít nhất. Tuy nhiên, với những giống gà có màu lông và chân đẹp. Giá của nó đôi khi cũng lên tới chục triệu đến trăm triệu.

Trại mua bán giống gà Nhạn thuần chủng 

Nếu như bạn muốn tìm một nơi uy tín để mua giống gà này về nuôi. Các bạn có thể tìm đến những địa chỉ sau để sỡ hữu gà cho mình. Nhớ là phải sàn lọc và lựa giống cho thật kỹ nhé.

Nông sản Trâm Anh

  • Địa chỉ: Đường 93 thôn Tuấn Xuyên xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 0816 081 987

Gà đá Quang Trung

  • Địa chỉ: 417 Bình Mỹ, Ấp 6A, Củ Chi, Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại: 094 409 3039

Gà đá Lý Đài

  • Địa chỉ: 306 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại: 090 788 8069

Lời kết

Với những thông tin về Gà Nhạn trong bài viết ngày hôm nay. Các bạn cũng có thể biết được đây là dòng gà chọi tuyệt đến thế nào rồi nhỉ. Đây là giống gà chọi được nhiều sư kê lựa chọn và tin tưởng trong các trận đấu.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Mỗi một lượt thích, bình luận chính là lời cảm ơn của các bạn gửi đến traigaviet.net. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn có được một chú gà chiến thật mạnh nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here