Gà Cao Lãnh chắc chắn là cái tên mà trong giới gà chọi, các anh em sư kê nào cũng biết. Đây là giống gà đá nổi tiếng, xuất hiện từ rất lâu tại vùng đát Việt Nam. Ngày xưa, nó được cho là một thần kê đứng đầu trong giới gà chọi. Để nhận xét về giống gà này, chỉ có thể khen và khen thôi chứ không chê vào đâu được.

Vậy các bạn đã biết đến giống gà chọi này chưa? Các bạn cùng với traigaviet.net để biết được những thông tin cần thiết về dòng gà này nhé. Đây sẽ là những điều bổ ích mà các bạn không muốn bỏ lỡ đâu đấy. 

Giống gà Cao Lãnh là gì?

Giống gà chọi nổi tiếng bậc nhất Đồng Tháp
Giống gà chọi nổi tiếng bậc nhất Đồng Tháp

Gà Cao Lãnh hay được biết đến là gà nòi Cao Lãnh, là giống gà chọi đã xuất hiện từ lâu tại tỉnh Đồng Tháp. Đây là giống gà cổ truyền và được xếp vào truyền thuyết vì có nhiều người truyền miệng và có những câu ca dao nói riêng về giống gà này.

Đây được coi là giống gà nổi tiếng bậc nhất tại làng gà chọi. Nó là sự lai tạ giữa gà nòi địa phương và gà Campuchia. Nó mang trong mình cả hai ưu điểm từ giống gà trước. Gà chọi địa phương có những cú tấn công mạnh mẽ, chuẩn xác. Gà Campuchia thì lại mang trong mình sự dẻo dai, sức bền tốt. Với hai điểm mạnh đó cộng lại đã tạo nên một huyền thoại trong làng gà chọi.

Gà nòi nổi tiếng và làm nên thương hiệu bởi những đòn đá hiểm độc. Trong đó không thể bỏ qua những cú như đòn vỉa sáng, đòn vỉa tối. Gà đá cực kỳ hay, sự nhạy bén né mọi cú đá của đối phương, cựa nhạy, lối tấn công dồn dập, không ngừng nghỉ.

Đặc điểm về gà Cao Lãnh

Gà chọi háu chiến
Gà chọi háu chiến

Giống gà nòi sở hữu cho mình chiều cao và khối lượng cơ thể to lớn. Với tính hung dữ và hiếu chiến trong trận đấu, nó khiến cho mọi đối thủ trở nên khép mình và sợ hãi. Dáng đứng đẹp, thẳng tấp của nó đã cho thấy được sự uy nghiêm mà nó mang lại. Chưa bao giờ chùn bước hay sợ hãi đối thủ.

Bao phủ bên ngoài cơ thể to lớn đó là bộ lông màu chuối cực đẹp. Điều đó còn tạo thêm được tính thẩm mỹ giành cho giống gà chọi này.

Bên cạnh những điều trên, gà nòi này còn sở hữu những hàng vảy vô cùng hiếm có và mạnh mẽ. Điểm qua đó là ba loại vảy mà rất nhiều các anh em sư kê tìm kiếm và săn đón: Vảy giáp vi đao; Vảy kích giáp và Vảy thất đao thiên.

Nuôi gà Cao Lãnh tốt cần phải làm gì

Chọn giống cho gà chọi này rất quan trọng
Chọn giống cho gà chọi này rất quan trọng

Dù là nuôi gà nòi Cao Lãnh hay bất cứ giống nào cũng vậy. Các bạn phải tìm hiểu, đưa ra những giải pháp tốt nhất để khiến cho gà được phát triển toàn diện. Còn chưa kể, gà nòi này lại là một giống gà được ưu chuộng và có những đặc tính tốt nữa. Các anh em sư kê cần phải có đầy đủ kiến thức nuôi, nếu như không muốn gà của mình bị xếp vào loại phế phẩm.

Chọn giống gà Cao Lãnh tốt

Ưu tiên việc sàn lọc và chọn giống gà trước khi tham gia vào quá trình nuôi gà chọi. Bởi đây là điều vô cùng quan trọng và là tiền đề để có được một chú gà chiến tốt nhất.

Gà Trống 

Gà có thân hình khá to, to hơn gà mái gấp 1.5 lần. Sau khi nuôi gà đủ 12 tháng thì gà đã đạt vào mức trưởng thành, có thể tham gia vào các trận đá gà. Gà phải có màu lông chuối, bắp chân to, chân dài, mồng đỏ, mắt tinh anh.

Gà Mái

Gà mái thì có cơ thể nhỏ hơn, nhưng vẫn rất hung dữ và hiếu thắng. Nếu như các anh em sư kê có được gà mái tốt thì không dại gì mà đem đi bán. Họ sẽ để lại để có được các giống sau mạnh khỏe hơn.

Gà Con

Đây là giống mà bạn cần phải có quá trình chọn lọc kỹ càng nhất. Nó là tiền đề để có thể phát triển toàn diện. Gà con mà chắc khỏe thì mới có thể lớn lên theo đúng với quá trình của nó được.

Thức ăn cần thiết cho gà 

Ở mỗi lứa, chúng ta cần phải phân chia cho gà những chế độ ăn hợp lý. Để gà có thể kịp phát triển đúng với tiến độ, không bị tình trạng quá tải, dư chất.

Gà từ 2 – 3 tháng tuổi

Đẩy là lúc gà còn non, chỉ nên cho gà ăn cám công nghiệp, sau đó chuyển dần qua lúc và thóc để gà quen dần với thức ăn.

Gà từ 3 – 7 tháng tuổi

Khi gà đã bắt đầu được tháng thứ 3, có thể cho gà ăn nhiều hơn và ăn những lúa, thóc kích thước lớn. Để gà bắt đầu quá trình thay lông, cơ thể săn chắc và bắt đầu luyện tập cơ.

Gà từ 7 – 9 tháng tuổi

Khi gà đã đạt ở từng này tháng, gà đã có thể ăn tất cả các loại thức ăn mà không sợ bị tràn, bị tức bụng. Những thức ăn cơ bản nhất như lúa, gạo, thóc là chất chính. Kèm theo đó là những thức ăn khác như côn trùng, dế, sâu bọ, cá, nhái,…

Nhớ rằng thuốc bổ và các chất vitamin là những thứ không thể thiếu để gà có thêm sức đề kháng. Cho gà uống nước đều đặn 3 buổi mỗi ngày để gà không bị khô họng, thiếu nước.

Cách xây chuồng trại cho gà nòi Cao Lãnh

Việc dựng chuồng cho gà cũng không quá khó khăn. Gà nên được nuôi thả để được di chuyển nhiều, rèn luyện được cơ thể săn chắc. Đến khi tối, thì cho gà vào chiếc lồng để gà ngủ. Lồng nên được thiết kế rộng, thoải mái để gà không vị vướng lông hay những bộ phận khác. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển cũng như là mất đi vẻ thẩm mỹ bên ngoài.

Giá giống gà Cao Lãnh thịt mới 2024

Giá cực khủng
Giá cực khủng

Giá của giống gà này rất mắc. Nếu chỉ để nuôi lấy thịt thì giá đã từ 1 triệu 7 đến 3 triệu một cân rồi. Còn với gà nuôi để đá thì giá nó lại khác nữa. Một giống gà con chưa trưởng thành đã có giá từ 3 triệu đồng rồi. Khi gà được phát triển lớn hơn và toàn diện hơn, có khả năng đá tốt thì trăm triệu là cái giá quá sức bình thường. Chưa kể nếu sở hữu hàng vảy đẹp nữa thì cái giá trên trời đến đâu vẫn có người săn đón.

Trại bán gà Cao lãnh thuần chủng

Nếu như các bạn muốn mua cho mình một giống gà chiến tốt, khỏe. Các bạn nên đến những nơi này để chọn cho mình một chiến kê thực thụ trong tương lai.

Trại gà Thu Hà

  • Địa chỉ: Phù Vân, Phủ Lý, Hà Nam.
  • Số điện thoại: 098 388 2313

Trại gà Đồng Tháp

  • Địa chỉ: Kinh 5, Phú Điền, Tháp mười, Đồng Tháp
  • Số điện thoại: 093 389 0098

Lời kết

Vậy với những thông tin trên, các bạn đã thấy được Gà Cao Lãnh có được những ưu điểm tốt nào rồi đúng không. Traigaviet.net rất vui vì có thể chia sẽ những kiến thức này đến cho các bạn. Một lượt thích, một lượt bình luận của bạn chính là động lực để mình có thể viết bài từng ngày. Cảm ơn các bạn vì đã đọc bài viết của mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here