Gà Lamona là giống gà có khả năng kép rất tốt. Chúng có thể cho sản lượng trứng và thịt mỗi năm đạt tỉ lệ cao. Bên cạnh đó là chúng sẽ phát triển rất nhanh nếu được nuôi dưỡng trong môi trường hợp lý. Giống gà này có nguồn gốc xuất hiện tại Hoa Kỳ và đã phát triển từ những năm đầu của thế kỷ 20.

Vậy gà giống Lamono có đặc điểm nhận biết ra sao? Giá thành hiện tại của chúng phổ biến ở mức bao nhiêu? Nếu nuôi chúng thì cần trang bị những kiến thức nào? Sau đây chính là những thông tin để trả lời cho những câu hỏi trên. Hãy theo dõi ngay bài viết của traigaviet.net nhé!

Giống gà Lamona là gì? 

Ngoại hình bên ngoài của chúng
Ngoại hình bên ngoài của chúng

Gà giống Lamona là giống gà siêu trứng. Hiện tại chúng được nuôi dưỡng chủ yếu với mục đích lấy thịt hoặc sản xuất trứng.

Giống gà này được phát triển bởi hai nhà lai tạo giống chuyên nghiệp là Harry và Lamon. Họ đã trải qua quá trình nghiên cứu và phát triển nhiều năm mới cho ra mắt giống gà hoàn thiện như ngày nay.

Gà giống Hoa Kỳ Lamona đã được công nhận bởi Hiệp hội Gia cầm Hoa Kỳ là một trong những giống gà quý hiếm vào năm 1960. Ngày nay khó có thể bắt gặp được giống gà thuần chủng Lamona bởi vì giống gà nguyên bản không còn được phổ biến nhiều. Mà thay vào đó là những giống gà được nhân giống giữa gà giống Lamona với những giống khác. Tuy nhiên thì chúng vẫn được xem là giống gà thuộc dòng Lamona.

Đặc điểm nhận biết gà Hoa Kỳ Lamona

Đối với một giống gia cầm nào đều phải có những đặc điểm riêng biệt mang đậm phong cách về chủng loại. Gà giống Hoa Kỳ Lamona cũng không ngoại lệ, chúng cũng mang những đặc tính khác biệt so với những giống gà siêu trứng khác. Hãy cùng điểm qua một số điểm đặc trưng của chúng sau đây nhé.

 • Trọng lượng của gà giống Hoa Kỳ Lamona khá nặng. Cơ thể của chúng có thể đạt từ 3 – 4kg/1 con khi trưởng thành.
 • Thông thường chúng được so sánh nhiều nhất với giống gà Plymouth và gà Dorking. Gà Hoa Kỳ sẽ nhỏ hơn hai giống gà này. Tuy nhiên nếu xét về yếu tố ngoại hình thì chúng cũng khá lớn.
 • Phần lông của giống gà này có màu trắng hoặc vàng. Nhưng phổ biến nhất vẫn là bộ lông trắng phủ khắp cơ thể.
 • Gà có mào đỏ sậm, tái tai đỏ thường. Điểm đặc biệt của chúng nằm ở phần trứng được sinh ra có màu nâu.
 • Khi nuôi chúng được 2 – 3 năm thì chúng sẽ có thể cho sản lượng trứng đạt chất lượng.

Nuôi gà Lamona cần những gì?

Quy trình nuôi dưỡng hiệu quả
Quy trình nuôi dưỡng hiệu quả

Cơ bản thì giống gà Hoa Kỳ Lamona là những con gà có thể trạng khỏe mạnh. Cơ thể chúng rất cứng rắn và có nhiều cơ bắp. Do đó việc chăn nuôi giống gà này cũng tương đối dễ dàng. Sau đây traigaviet.net sẽ mô tả một số thông tin hữu ích để người chăn nuôi có thể bắt đầu nuôi dưỡng và áp dụng vào mô hình nuôi chúng.

Chọn giống gà Hoa Kỳ Lamona

Đầu tiên, người nuôi cần lựa chọn những chú gà có thể trạng tốt. Không lựa chọn những chú gà đã nhiễm mầm bệnh hoặc dị tật. Lựa chọn gà tốt chính là yếu tố đầu tiên quyết định năng suất khi xuất chuồng.

Có thể lựa chọn những con gà trưởng thành hoặc gà con giống mới nở. Người nuôi hãy linh động tùy vào thị trường cũng như giá thành ở từng khu vực. Nếu lựa chọn gà con giống sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí.

Chọn thức ăn 

Chọn thức ăn tốt sẽ cho năng suất tốt
Chọn thức ăn tốt sẽ cho năng suất tốt

Thức ăn chính là khâu quan trọng trong quá trình kinh doanh nuôi dưỡng gà giống thuần chủng Hoa Kỳ. Do đó hãy chọn những thức ăn chất lượng, hợp vệ sinh để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho gà.

Tuyệt đối không cho gà ăn những thức ăn ô nhiễm, có dính tạp chất hoặc ẩm mốc. Đảm bảo thức ăn có nguồn gốc sản xuất rõ ràng và lành mạnh cho gà.

Bên cạnh khẩu phần ăn thức nguồn nước cũng phải lưu ý. Nên cho gà uống nước 2 lần/ ngày hoặc có thể nhiều hơn.

Lựa chọn cách xây dựng chuồng trại

Chuồng trại nên được xây dựng một cách tiện nghi, an toàn và hiệu quả. Không gian nơi ở tốt là điều kiện giúp gà sinh trưởng khỏe mạnh. Cùng với đó là tránh những tác động nguy hiểm từ bên ngoài như động vật ăn thịt hoặc thời tiết bất lợi.

Bên trong chuồng trại cần trang bị thêm hệ thống thông gió. Vật liệu này sẽ giúp cho chuồng trại luôn được thoáng mát. Giảm thiểu khí ô nhiễm từ bên ngoài và giữ luôn cho gà khỏe mạnh. Gà Hoa Kỳ Lamona có ngoại hình lớn, do đó mỗi con nên nhốt trong khoảng không gian từ 5 – 6 feet vuông.

Giá gà Lamona thịt mới 2024

Địa chỉ mua bán uy tín
Địa chỉ mua bán uy tín

Hiện tại gà giống Hoa Kỳ Lamona được nuôi phổ biến ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Với đặc tính dễ nuôi, dễ lớn và lợi nhuận đem về khá cao. Do đó chúng được nuôi với mục đích phát triển kinh tế là chủ yếu. Cùng với đó là thịt của giống gà này cũng khá ngon và bổ dưỡng.

Gà trưởng thành Lemona có giá dao động từ 100 – 300.000 đồng/ 1kg. Gà giống mới nở rơi vào khoảng từ 30 – 50.000 đồng mỗi con.

Trại mua bán gà Lamona thuần chủng

Sau đây là một số địa chỉ kinh doanh gà giống Lamona uy tín và giá thành hợp lý. Bà con có thể tham khảo để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Trại gà Vifood 

 • Địa chỉ: Ấp Phú Lợi A, xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang
 • Số điện thoại: 0988.665.515

Trại gà Vườn Nhà Tui

 • Địa chỉ: 122/5 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận, TP-HCM
 • Số điện thoại: 0838.412.213

Trại gà Thành Công

 • Địa chỉ: Đại Hải, huyện Kế Sách, TP- Sóc Trăng
 • Số điện thoại: 0989.777.746

Lời kết

Bên trên là toàn bộ những thông tin về giống gà Lamona. Cũng như về nguồn gốc và giá thành hiện tại của chúng. Hy vọng với những thông tin mà traigaviet.net đã cung cấp thông qua bài viết trên. Bà con sẽ có cái nhìn mới mẻ hơn về giống gà này. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here