Gà Rừng Saipan là giống gà chọi có nguồn gốc xuất thân tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tổ tiên của chúng lại là những giống gà ở Đông Nam Á, cụ thể là Austronesia. Đây là một trong những chiến kê hạng nặng, dẫn đầu xu hướng gà chọi của anh em sư kê.

Vậy giống gà Saipan có những đặc điểm phân biệt nào? Chúng có những lợi ích gì đối với anh em sư kê và bà còn chăn nuôi? Cũng như kinh nghiệm nuôi chúng ra sao mới hợp lý? Hãy cùng traigaviet.net nghiên cứu những thông tin dưới bài viết bên dưới để tìm ra câu trả lời nhé!

Giống gà Rừng Saipan là gì?

Đặc điểm nhận biết chiến kê hạng nặng
Đặc điểm nhận biết chiến kê hạng nặng

Lịch sự ra đời của chúng trong thời gian khá dài. Chúng được phát hiện lần đầu tiên bởi những Thủy Quân Lục Chiến Mỹ khi đang công tác trên đảo Saipan. Khu vực này có vị trí tại phía Nam của Thái Bình Dương.

Khi đó người ta nhận thấy một giống gà có thân hình to lớn đang cư ngụ trên một khu rừng hoang vắng. Sau đó chúng được đưa về Bắc và Nam Mỹ để những nhà lai tạo tiến hành nghiên cứu chúng.

Trải qua quá trình nghiên cứu, các nhà lai tạo thật sự ấn tượng về trọng lượng nổi bật của chúng. Cũng như ngoại hình bắt mắt và thu hút nhiều người ưa chuộng. Ngày này chúng được nuôi phổ biến trên khắp các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm nhận biết giống gà chọi Rừng Saipan

Để có cái nhìn chi tiết hơn về giống gà này, người ta thường dựa vào những tiêu chuẩn xuất hiện bên ngoài ngoại hình của chúng. Cũng với đó là một số yếu tố được liệt kê bên dưới bao gồm:

 • Gà chọi Rừng Saipan có chiều cao đáng kinh ngạc. Cả giống trống và giống mái đều có kích thước đạt 990cm.
 • Trọng lượng của mỗi con gà giống Saipan trưởng thành có thể đạt ở mức 5kg, thậm chí có những nặng đến 9kg. Tùy vào mức độ phát triển của từng cá thể.
 • Ngoại hình bên ngoài của chúng tương đối dài ở phần lưng và đầu.
 • Chúng sở hữu bộ lông trên cơ thể và lông đuôi rất thẳng và tương đối bằng phẳng.
 • Màu sắc bộ lông của chúng có màu bạch kim, vàng hoặc màu nhạn lạ mắt. Rất hiếm khi gặp những con gà giống Saipan có những bộ lông khác biệt với ba màu trên.
 • Phần mỏ của chúng có màu đỏ sẫm, một số con sẽ có màu sừng.
 • Những chú gà này có đôi mắt màu vàng đậm phái trong, trên hai mặt là bộ lông mày nhô cao lên, có thể che cả phần mắt ở sâu bên trong.

Nuôi gà Rừng Saipan cần những gì?

Kinh nghiệm nuôi dưỡng
Kinh nghiệm nuôi dưỡng

Gà giống Rừng Saipan là một trong những giống gia cầm quý hiếm và cực chiến trên thị trường ngày nay. Để sở hữu ngay giống gà này ngoài việc tìm hiểu và nghiên cứu về chúng. Người chăn nuôi, cũng như anh em sư kê cần biết cách chăm sóc chúng. Và có những kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả để gà có thể phát triển một cách toàn diện.

Chọn giống gà con Rừng Saipan 

Bà con chăn nuôi cần đảm bảo những tiêu chuẩn khi chọn giống như sau:

 • Gà con giống sở hữu những đặc điểm của gà  Saipan.
 • Ưu tiên chọn những con có thể khỏe mạnh, đôi mắt sáng, trọng lượng phù hợp và đều nhau.
 • Tuyệt đối không chọn những cá thể ốm yếu, khuyết tật hoặc dị tật bẩm sinh.

Chọn thức ăn cho gà 

Chiến kê mạnh trong làng gà chọi
Chiến kê mạnh trong làng gà chọi

Trong mỗi giai đoạn, mức độ phát triển của chúng sẽ thay đổi theo từng thời gian khác nhau. Do đó, khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng cũng sẽ thay đổi theo từng giai đoạn. Cụ thể như sau:

 • Ở giai đoạn mới nở, những chú gà con đã tách mẹ hoàn toàn có thể cho chúng ăn thóc, rau xanh, cá nấu, hoặc thịt bò băm nhuyễn. Hệ tiêu hóa của gà mới nở chưa phát triển toàn diện nên cần cho chúng ăn những loại thực phẩm trên để đảm bảo cho chúng dễ tiêu hóa.
 • Khi gà đã phát triển sang giai đoạn trưởng thành thì người nuôi cần cung cấp lượng thức ăn vừa đủ để chúng phát triển thêm xương cốt và chiều cao.
 • Nếu gà đã đến giai đoạn tham gia chiến đấu, người nuôi nên cắt giảm phân nửa khẩu phần ăn ban đầu. Bên cạnh đó, người nuôi cần kết hợp thêm những bài tập vận động để chúng có thể phát triển cơ bắp.

Chọn chuồng trại cho gà Saipan

Chuồng trại để nuôi giống gà này tương tự như những giống gà khác. Đặc biệt, chúng rất thích được chăn thả tự do. Nếu lựa chọn phương thức chăn thả tự do thì người chăn nuôi cần đảm bảo những yếu tố chăn thả để chúng không bị giảm năng suất.

Thiết kế chuồng trại có độ rộng và độ cao nhất định để chúng có thể di chuyển thoải mái. Bên cạnh đó hãy trang bị thêm những cây gỗ, hoặc tre nứa để gà có thể đi lên ngủ. Điều kiện là cần đảm bảo khu vực chuồng trại cần có sự thông thoáng và sạch sẽ.

Giá giống gà Rừng Saipan thịt mới

Giá thành mới nhất
Giá thành mới nhất

Hiện tại mức giá của giống gà rừng này đang dao động trên thị trường và không theo mức cố định. Những con trưởng thành sẽ có giá từ 500.000 – 800.000 đồng/ 1kg có tuổi đời khoảng 7 -8 tháng tuổi. Gà rừng từ 3 – 4 tháng tuổi sẽ có giá dao động khoảng 200.000 – 350.000 đồng/ 1 con.

Trại mua bán giống gà rừng Saipan thuần chủng

Để sở hữu ngay giống gà này, bà con chăn nuôi hoặc anh em sư kê có thể tham khảo một số địa chỉ sau đây:

Trại gà Nguyên Minh

 • Địa chỉ: 34/4 Tổ 20, Khu phố 5, Thạnh Xuân, quận 12, TP-HCM
 • Số điện thoại: 0906.727.909

Trại gà giống Ngọc Bình Minh

 • Địa chỉ: 218D Thạnh Xuân, quận 12, TP-HCM
 • Số điện thoại: 0965.875.118

Đại lý con giống Hạt Thóc Vàng

 • Địa chỉ: 442A Nguyễn Sơn, Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP-HCM
 • Số điện thoại: 0901.652.363

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin về giống gà Rừng Saipan, cũng như những đặc điểm và địa chỉ cung ứng giống gà này trên thị trường đã được traigaviet.net cung cấp ở trên . Thực tế đây là giống gà chọi chuyên nghiệp và khá quý hiếm. Vì vậy để sở hữu ngay giống gà này, bà con chăn nuôi cần đến những địa chỉ cung ứng uy tín nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here