Gà Redbro là giống gà công nghiệp cho sản lượng thịt có năng suất cao. Đây là giống gà có nguồn gốc tại Cộng hòa Pháp. Chúng có khả năng sinh trưởng nhanh và được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng.

Hiện tại giống gà này đã được cấp phép nuôi dưỡng, sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng cũng là giống gà lông màu được Nhà nước sử dụng để phục vụ cho công tác nghiên cứu gia cầm tại Việt Nam.

Vậy giống gà Pháp sở hữu những đặc điểm nào? Kinh nghiệm nuôi dưỡng chúng cần những gì? Địa chỉ mua bán chúng ở đâu? Hãy cùng traigaviet.net làm quen với những đặc điểm của chúng thông qua bài viết dưới đây nhé

Giống gà Redbro là gì?

Đặc điểm nhận biệt giống gà Pháp thuần chủng
Đặc điểm nhận biệt giống gà Pháp thuần chủng

Gà giống Redbro là kết quả của quá trình nhân giống giữa giống gà Malay và Cornish. Chúng sở hữu những đặc điểm di truyền của gà bố và gà mẹ. Vì vậy giống gà này gần như có kích thước lớn. Cùng với đó là thể trạng tốt, khả năng miễn dịch cao và tính cách ôn hòa.

Chúng cũng được công nhận là giống gà quý hiếm. Là một trong những giống gà nhận được sự bảo vệ và đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội gia cầm. Thực tế, thịt của giống gà này không có mỡ. Do đó được nhiều người nuôi dưỡng với mục đích lấy thịt.

Đặc điểm nhận biết giống gà Pháp Redbro

Nếu người chăn nuôi vẫn chưa thể hình dung ra giống gà này có những đặc điểm phân biệt thế nào. Có thể tham khảo một số yếu tố được nêu bên dưới:

 • Xét về ngoại hình thì gà giống Redbro có bộ lông màu nâu sáng. Cơ thể có tỉ lệ tương đối với phần chăn. Ngoại hình săn chắc, cơ bắp phát triển, bộ lông ôm sát vào cơ thể.
 • Phần đầu của giống gà khá to, mào gà có màu đỏ sậm được chia thành nhiều lá.
 • Chân của chúng có màu vàng, bụ bẫm, hơi ngắn, tương đối phù hợp với kích thước cơ thể của chúng.
 • Giống gà Pháp Redbro có đôi cánh ngắn, đầu ngắn, mỏ nhắn. Chúng có khả năng tìm mồi rất tốt, thích khám phá và tò mò mọi thứ xung quanh.
 • Giai đoạn gà có thể sinh sản là vào giai đoạn 64 tuần tuổi. Năng suất trứng trung bình mỗi năm của giống gà này có thể đạt từ 174 quả.
 • Trọng lượng trung bình của chúng đạt ở mức khoảng từ 4 – 4.5kg lúc 38 – 40 tuần tuổi.
 • Sau lần đầu tiên thay lông, màu sắc của lông sẽ thay đổi và trở nên sáng hơn.

Nuôi gà Redbro cần những gì?

Kinh nghiệm chăn nuôi
Kinh nghiệm chăn nuôi

Điều kiện đầu tiên để nuôi gà giống Redbro cho năng suất tốt chính là quy trình chăn nuôi như thế nào cho hiệu quả. Bà con chăn nuôi trước khi lựa chọn nuôi giống gà này cần tìm hiểu rõ về chúng. Cũng như những kiến thức chăn nuôi hợp lý dành cho giống gà Pháp Redbro. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm chăn nuôi giống gà này đã được áp dụng và cho kết quả tốt.

Chọn giống gà Pháp Redbro

Gà Pháp Redbro là giống gà chuyên thịt. Muốn đảm bảo năng suất nuôi giống gà thịt này đạt hiệu quả thì yếu tố đầu tiên là việc chọn giống. Vì thế, khi chọn giống nuôi cần có những đặc điểm như sau:

 • Vóc dáng: Những chú gà giống phải có thể trạng khỏe mạnh. Trọng lượng đều nhau.
 • Thần thái: Sở hữu đôi mắt sáng, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt.
 • Một vài đặc điểm khác: Gà sở hữu bộ lông mịn màng, dày và phủ khắp cơ thể. Đôi chân cứng cáp, mập khỏe và phần da săn chắc. Không có tình trạng hở rốn.
 • Ngoài yếu tố lựa chọn con giống thì người chăn nuôi cần phải lựa chọn những cơ sở cung ứng gà giống uy tín. Các trang trại phải có giấy chứng nhận của những cơ quan gia cầm uy tín.

Thức ăn cho gà Pháp 

Thiết kế không gian nuôi gà
Thiết kế không gian nuôi gà

Thức ăn là nguồn dinh dưỡng cung cấp cho gà phát triển nhanh chóng, cũng như cung cấp đủ nước cho gà. Thông thường gà giống Redbro ăn những loại thực phẩm như lúa, gạo, bột ca, giun đất, trùn và trùn quế.

Ngoài ra, hãy cung cấp thêm những loại vitamin, canxi và khoáng chất. Để gà có lượng thịt có năng suất tốt khi xuất chuồng.

Chuồng trại cho gà Pháp 

Dựa vào từng giai đoạn phát triển thì người chăn nuôi cần có quy trình thiết kế chuồng trại cho phù hợp. Đây cũng là một trong những kỹ thuật nuôi gà mà nhiều người chăn nuôi không mấy để ý. Nguyên tắc xây dựng chuồng cần đảm bảo những tiêu chuẩn bao gồm:

 • Khi xây dựng chuồng thì người nuôi cần tính toán chi phí chính xác. Cũng như là có phương án cân đối dài hạn để tiết kiệm chi phí cũng như sử dụng được lâu dài.
 • Chuồng nuôi cần có mặt hướng về phía Đông hoặc Đông Nam để hứng được ánh sáng tự nhiên. Tránh được ánh nắng khắc nghiệt chiếu vào và đảm bảo sự thông thoáng, khô ráo cho chuồng.
 • Số lượng mỗi cá thể được nhốt trong chuồng nên được chia từ 8 – 10 con/m2 ở giai đoạn chưa phát triển.
 • Có thể lựa chọn những vật liệu đơn giản để xây dựng chuồng như gỗ, vỉ tre hoặc lưới thép. Nhiệt độ bên trong chuồng cần phù hợp vào độ tuổi của gà.

Giá giống gà Redbro thịt mới 2024

Giá giống mới nhất
Giá giống mới nhất

Về giá thành của giống gà này dao động trên thị trường tương đối không quá con. Mỗi con gà trưởng thành sẽ có giá từ 100.000 – 150.000 đồng/ 1kg. Đối với giá con giống ở mức từ 9.000 – 20.000 cho mỗi con mới nở hoặc vài ngày tuổi.

Trại mua bán giống gà Redbro thuần chủng

Sau đây là một số danh sách địa chỉ cung ứng giống gà Redbro trên thị trường. Bà con chăn nuôi có thể tham khảo:

Trại gà Nhã Thư

 • Địa chỉ: Huyện Cảng Bom, Đồng Nai
 • Số điện thoại: 0943686970

Trại gà Nguyễn Thiện

 • Địa chỉ: F1/79 Lê Lợi 2, Quang Trung, Thống Nhất, Đồng Nai.
 • Số điện thoại: 0942225557

Trại gà Quang Trung

 • Địa chỉ: 30/4 Đường 151, ấp 6B, Xã Bình Mỹ, Củ Chi, HCM.
 • Số điện thoại: 0984144139

Lời kết

Thông qua những thông tin về bài viết gà Redbro, cũng như những đặc điểm, nguồn gốc xuất hiện của chúng. Hy vọng quý bạn đọc và bà con chăn nuôi sẽ có thêm những thông hữu ích về giống gà này.  Nếu có vấn đề thắc mắc về chúng, có thể liên hệ ngay Trại gà Việt để được giải đáp một cách chi tiết nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here