Gà Lơ Go (Leghorn) được biết đến là một loại gà nổi tiếng với khả năng đẻ trứng khó tin của mình. Gà LoGo siêu trứng này luôn mang lại nhiều lợi ích và kinh tế bền vững cho người nuôi chúng. Thế nên hiện nay chúng được nuôi rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

Để tìm hiểu rõ hơn về giống gà Leghorn là gì? Xem cách nhận biết, kiến thức nuôi và giá thịt mới 2024. Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây của Traigaviet.net ngay bây giờ. Đọc hết bài viết để biết cách nuôi gà làm giàu ngay hôm nay bạn nhé!

Gà Lơ Go (Leghorn) là gì?

Ấn tượng với bộ lông bên ngoài trắng
Ấn tượng với bộ lông bên ngoài trắng

Nguồn gốc lịch sử giống Lơ go

Loài gà này có nguồn gốc xuất phát từ Châu Âu, cụ thể là nước Ý. Trước đây khi loài gà này chưa nổi tiếng và phổ biến rộng rãi như bây giờ. Người ta thường nuôi gà này nhằm mục đích lấy trứng phục vụ cho vấn đề lương thực, thực phẩm của hộ gia đình.

Tuy nhiên đến những năm cuối của thế kỷ 19. Gà siêu trứng được du nhập vào thị trường Hà Lan. Sau đó được nghiên cứu trở thành một trong số ít những giống gà cho trứng kỷ lục nhất trên thế giới lúc bấy giờ.

Gà Lơ go có các đặc điểm nhận biết nào?

Bạn đã biết đến những đặc điểm của loại gà đặc biệt này chưa? Hình dáng toàn thân của chúng thường rất dễ nhận biết. Không có nhiều đặc điểm khó nhận dạng mà bạn không thể nhìn ra đâu. 

Loại gà này có thân hình nhỏ nhắn, cân nặng trung bình khoảng 2 kilôgam trên một con. Những bộ phận của gà có màu vàng như mỏ, chân và da. Cũng giống như các loại gà khác. Thường con trống sẽ có thân hình cao to, vạm vỡ hơn so với gà mái mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Mào gà trống thường cứng và thẳng đứng còn gà mái thì mềm và ngã về một bên. Gà có đôi mắt tròng cam trông rất đẹp nhưng khả năng nhìn sẽ kém dần khi độ tuổi càng tăng.

Bạn đã từng thắc mắc gà leghorn thường có bộ lông màu gì chưa? Đây được xem là đặc điểm phân biệt rõ nét nhất mà bạn có thể tham khảo. Đó chính là gà Leghorn có bộ lông ngoài phủ trắng, phía bên trong lớp da sẽ có một lớp lông màu nâu.

Gà Lơ go có năng suất trứng là bao nhiêu ?

Giống gà Leghorn được biết đến với tên gọi siêu trứng, có năng suất đẻ trứng vượt trội hơn so với các giống gà khác. Trung bình, giống gà này có năng suất đạt từ 270 đến 280 quả trứng mỗi năm, với khối lượng trứng từ 53 đến 65g tùy thuộc vào dòng gà.

Tuy nhiên, khi lai tạo giống gà Leghorn tại Việt Nam với các dòng BVX và BVY, sản lượng trứng trung bình có thể khác so với giống gốc.

 • Với dòng gà Lơ go BVX: năng suất trứng trung bình mỗi năm dao động từ 240 đến 260 quả, với khối lượng trứng bình quân từ 51 đến 55g.
 • Với dòng gà Lơ go BVY:năng suất trứng trung bình mỗi năm dao động từ 230 đến 250 quả, với khối lượng trứng trung bình từ 52 đến 56g.
  Ngoài ra, người chăn nuôi cũng cần lưu ý rằng sau hai năm, sức đẻ của gà sẽ giảm xuống đáng kể.

Giá trị tiềm năng kinh tế của giống gà Lơ go

Gà lơ go là một trong những giống gà được đánh giá cao về tiềm năng kinh tế tại Việt Nam. So với những giống gà đẻ trứng khác thì gà lơ go có sản lượng, năng suất trứng lớn hơn rất nhiều.

Giống gà này có khả năng đẻ trứng từ rất sớm. Chỉ sau khoảng 4 tháng tuổi đã cho năng suất 280 quả trứng/năm. Trọng lượng trứng trung bình từ 55g. Lòng đỏ lớn và giàu dinh dưỡng nên được bán với giá cao.

Đặc biệt, gà bắt đầu đẻ khi đạt 1.5kg. So với các giống gà siêu trứng khác như gà ISA Brown, gà Ai Cập siêu trứng, gà New Hampshire, gà Rhode Island Red thì trứng gà lơ go khá to và đạt hiệu quả kinh tế vượt trội.

Cách nuôi gà Lơ Go (Leghorn) đạt năng suất cao

Tinh thần vẫn động tốt vào mỗi buổi sáng
Tinh thần vẫn động tốt vào mỗi buổi sáng

Để nuôi bất kỳ con vật nào cũng vậy. Trước tiên các bạn cần phải biết rõ và đúng về cách chọn giống. Chọn loại thức ăn và cách xây dựng chuồng trại như thế nào cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của chúng.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những kỹ năng và kiến thức cơ bản về việc bắt đầu nuôi gà leghorn như thế nào.

Chọn giống gà Leghorn siêu trứng

Khi đến các cơ sở bán gà giống uy tín và chất lượng, bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu. Tập cách nhìn thấy các đặc điểm thường thấy của những con gà tốt. Chọn gà cho trứng nhiều để mua về chăn nuôi thì mới mang lại được nhiều hiệu quả kinh tế.

Gà Lơ go ăn gì?

Điều kiện cần bổ sung chế độ dinh dưỡng
Điều kiện cần bổ sung chế độ dinh dưỡng

Gà Lơ go cũng khá dễ ăn. Bạn có thể cho chúng ăn các loại thức ăn dành riêng cho loại gà này thì càng tốt. Nếu không cũng có thể mua các loại thức ăn cho gà trứng thông thường cho chúng ăn, không có vấn đề gì cả.

Cần lưu ý, gà trước và trong giai đoạn đẻ trứng cần bổ sung thêm  dinh dưỡng. Gồm các loại thực phẩm giàu canxi và vitamin khác để thúc đẩy gà cho trứng nhiều hơn.

Cách phòng bệnh cho gà Lơ go hiệu quả

Để phòng bệnh cho gà Lơ go hiệu quả, bạn có thể áp dụng một số biện pháp như sau:

 • Đảm bảo vệ sinh chuồng trại:
  Vệ sinh chuồng trại thường xuyên bằng cách lau dọn, khử trùng sàn chuồng, kệ trứng, ăn uống, vật dụng, nơi gà ở…
 • Cung cấp thức ăn đủ dinh dưỡng:
  Cung cấp thức ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Đúng chất lượng, không bị nhiễm khuẩn, không chứa chất độc hại.
 • Kiểm soát môi trường nuôi:
  Đảm bảo chuồng trại được thông thoáng. Giảm thiểu sự ẩm ướt, hạn chế độ ẩm cao. Giữ ấm và hạn chế sự đông đọng của gà trong chuồng.
 • Sử dụng vaccine phòng bệnh:
  Sử dụng vaccine phòng bệnh đúng cách, đúng liều lượng, đúng thời điểm và đúng phương pháp tiêm để tăng sức đề kháng cho gà Lơ go.
 • Theo dõi sức khỏe của gà:
  Theo dõi sát sức khỏe của gà Lơ go bằng cách quan sát chúng hàng ngày, kiểm tra sức khỏe thường xuyên, chẩn đoán sớm bệnh để phòng ngừa và điều trị kịp thời.
 • Ngăn chặn sự lây lan của bệnh:
  Cách ly gà bị bệnh ra khỏi đàn, phân biệt vùng nuôi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để ngăn chặn sự lây lan của bệnh.

Cách làm chuồng trại cho gà Lơ go

Xây dựng chuồng trại chăn nuôi hợp lý là một trong những yếu tố cần chú ý. Điều này để gà sinh trưởng và sinh sản một cách tốt nhất có thể. Đặc biệt nếu bạn nuôi gà trong một chuồng trại với mật độ gà dày đặc thì nên biết cách vệ sinh sao cho đảm bảo. 

Khi xây dựng chuồng, bạn cần phải chọn địa điểm xa nơi ở. Cần xa nguồn nước sinh hoạt, nên xây ở những nơi ít người qua lại. Cần phải phân cách rõ ràng các khu vực chăn nuôi khác nhau như khu gà ấp trứng, gà bình thường, gà mái đẻ… để thuận tiện cho việc chăm sóc và quản lý. 

Người chủ chuồng trại cần bố trí thêm đèn sưởi, hệ thống thông thoáng, quạt gió,… để thích ứng với mọi sự thay đổi của thời tiết nóng lạnh của các mùa trong năm. Bố trí thêm lưới tre cho gà mái ngủ, lưới tre được treo cách nền từ 50 đến 70 cm.

Điều quan trọng cần lưu ý là phải có rãnh hứng trứng khi gà đẻ để trứng không chạy lung tung hoặc bị gà mẹ đạp trúng và vỡ.

Giá giống gà Lơ Go (Leghorn) thịt mới 2024

Các bước thực hiện để gà đẻ siêu trứng
Các bước thực hiện để gà đẻ siêu trứng

Giá gà Lơ go hiện nay trên thị trường tương đối thấp chứ không quá cao đâu nên các bạn không cần phải lo nhé. Giá chỉ ngang tầm với các giống gà bình thường được nuôi nhiều tại Việt Nam.

Trại mua bán giống gà Leghorn thuần chủng

Bạn đang có nhu cầu tìm mua gà Leghorn siêu trứng về để chăn nuôi nâng cao kinh tế thì nên tìm hiểu kỹ và tìm đến mua tại các trang trại bán gà gô giống tphcm uy tín và chất lượng nhất trước khi đến trực tiếp các địa điểm này để chọn gà giống con.

Chúng tôi xin gợi ý cho các bạn một địa chỉ chuyên mua bán gà giống uy tín như sau:

Trại gà Nhã Thư

 • Địa chỉ: Huyện Cảng Bom, Đồng Nai
 • Số điện thoại: 0943686970

Trại gà Nguyễn Thiện

 • Địa chỉ: F1/79 Lê Lợi 2, Quang Trung, Thống Nhất, Đồng Nai.
 • Số điện thoại: 0942225557

Trại gà Quang Trung

 • Địa chỉ: 30/4 Đường 151, ấp 6B, Xã Bình Mỹ, Củ Chi, HCM.
 • Số điện thoại: 0984144139

Lời kết

Để có thể trở thành một chủ trang trại gà lơ go lớn trong tương lai thì bạn cần phải biết chắc chắn cách nuôi và chăm sóc gà như thế nào là tốt nhất. Hy vọng qua những thông tin mà Trại gà Việt đã cung cấp ở trên, sẽ giúp bạn đã trang bị thêm cho mình được những kiến thức cơ bản bổ ích về cách các đặc điểm phân biệt, cách nuôi và giá thịt mới 06/2024.Hãy để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn. Chúc các bạn sớm trở thành tỷ phú nhờ vào việc nuôi loại gà siêu trứng này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here