Gà Hybro là giống gà được nuôi thấy thịt. Chúng được nuôi chủ yếu theo hình thức gà công nghiệp và được ưa chuộng ở nhiều nơi. giống gà này có nguồn gốc xuất thân tại Hà Lan, sau đó được du nhập qua nhiều quốc gia lân cận. Cũng như những quốc gia quan tâm đến vấn đề chăn nuôi gia cầm. Bên cạnh đó chúng được du nhập vào Việt Nam và tồn tại cho đến hiện tại.

Theo nhiều dân đại phương tại Việt Nam thì chúng còn có tên gọi là Hy rồ. Vậy giống gà thuần chủng Hà Lan sở hữu những đặc điểm nào? Có thể phân biệt chúng dựa vào đâu? Những địa chỉ cung ứng chúng trên thị trường? Cùng traigaviet.net nghiên cứu những thông tin bên dưới nhé!

Giống gà Hybro là gì?

Giống gà được nuôi thấy thịt
Giống gà được nuôi thấy thịt

Gà giống Hybro được lai tạo bằng sự kết hợp giữ giống gà chuyên thịt trên thế giới. Chúng được những nhà lai tạo chuyên nghiệp tại Hà Lan nghiên cứu và phát triển. Theo những nhà lai tạo thì chúng được tạo ra với mục đích là giống gà chuyên dụng. Tuy nhiên, thời gian gần đây thì chúng được định hướng sang giống gà lấy thịt nhiều hơn những mục đích khác.

Thực tế thì chúng du nhập vào Việt Nam thông qua một quốc gia khác là tại Cuba vào năm 1985. Chứ không được nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan. Dù vậy, chúng cũng có những lợi ích như thịt thơm ngon, giá thành tương đối. Chi phí nuôi dưỡng không đáng kể nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tại Việt Nam thì chúng được nuôi nhiều nhất tại vùng xí nghiệp Tam Đảo với 3 dòng thuần chủng.

Đặc điểm nhận biết giống gà Hà Lan Hybro

Ngoại hình của giống gà này có những đặc điểm rất dễ nhận biết. Vì chúng không giống như những giống gà cho thịt khác trên thị trường. Chúng có nhiều dòng riêng biệt nhau trong một quần thể.  Người ta thường dựa vào những đặc điểm về dòng để phân biệt chúng được rõ hơn

 • Tất cả các cá thể của gà giống Hydro đều có màu lông màu trắng. Tỉ lệ cơ thể tương đối vạm vỡ và thời gian tăng trưởng của chúng khá nhanh. Gà sau 7 tháng có thể đạt trọng lượng từ 2 – 3kg.
 • Dòng A: Những chú gà thuộc dòng này sở hữu thân hình với bộ lông màu trắng ánh bạc. Mào gà đơn lẻ có màu đỏ tươi. Tích tai với màu đỏ sậm, da mỏ, chân đều có màu vàng nhạt.
 • Dòng V1: Dòng này có ngoại hình tương tự với dòng 1. Tuy nhiên tốc độ mọc lông của chúng rất nhanh, lông rất đều màu dày phủ khắp cơ thể.
 • Dòng V3: Đối với giống này cũng có thân hình với bộ lông màu trắng, một số con giống có chân màu đen. Xen lần một số đốm đen ở cánh và đâu. Khả năng mọc lông của chúng chậm hơn và mào đơn có màu đỏ tươi.
 • Dòng V5: Toàn thân của giống gà này có màu trắng. Mào gà cũng đơn và màu đỏ đậm. Trọng lượng mỗi cá thể của dòng này đạt từ 1.3 – 1.6kg lúc trưởng thành.

Nuôi giống gà Hybro cần những gì?

Kinh nghiệm chăn nuôi cần nắm
Kinh nghiệm chăn nuôi cần nắm

Một trong những tiêu chuẩn chăn nuôi đạt năng suất cao chính là kinh nghiệm chăn nuôi có đúng điều điện hay không. Khi bà con chăn nuôi gà giống Hybro cần để ý đến những yếu tố như chọn giống, chọn thức ăn và chuồng trại. Sau đây là một số mẹo vặt giúp bà con có thêm kiến thức về 3 yếu tố trên.

Chọn giống gà con

Nguyên tắc chọn gà phải có khối lượng đồng đều. Trọng lượng mỗi cá thể không quá mập cũng không quá ốm. Các bộ phận như đầu phải nhỏ, gà con giống có mỏ ngắn và mồng tích to, có màu đỏ tươi.

Bộ lông của gà con giống mượt, ôm sát vào thân và phần bụng khi sờ vào có cảm giác mềm mại và phát triển. Cuối cùng là ưu tiên chọn những con có đôi mắt sáng, di chuyển nhanh nhẹn và cơ thể khỏe mạnh.

Lựa chọn thức ăn cho gà

Lựa chọn thức ăn phù hợp để đủ tiêu chuẩn
Lựa chọn thức ăn phù hợp để đủ tiêu chuẩn

Khẩu phần ăn cho gà giống Hybro bao gồm những loại như: Thóc, gạo, cám và một số loại thực phẩm hữu cơ. Đặc tính của giống gà này có thể nuôi theo phương pháp công nghiệp. Vì vậy chúng có thể hấp thụ tốt thức ăn công nghiệp và thức ăn thương mại chuyên dụng.

Ngoài ra nên bổ sung thêm một số loại khoáng chất tăng trưởng, thực phẩm có chất xơ để chúng phát triển xương và cơ bắp. Sau mỗi bữa ăn có thể bổ sung thêm cho gà một ít nước. Tiêu chuẩn là tối thiểu 2 lần trong 1 ngày sau mỗi bữa ăn.

Thiết kế chuồng trại nuôi gà

Về chuồng trại bà con có thể cân đối chi phí để tối ưu cũng như tiết kiệm chi phí, nhưng có thể sử dụng lâu dài. Xây dựng chuồng bằng các vật liệu tự nhiên, dễ tìm như: tre, gạch, bê tông…Khi có nhu cầu muốn sửa sang hoặc nâng cấp chuồng trại có thể dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó cần kết hợp thêm một số thanh tre được đặt trong chuồng để gà có thể bay nhảy cũng như hoạt động. Đảm bảo vệ sinh chuồng trại sạch sẽ và xịt khuẩn định kỳ.

Giá giống gà Hybro thịt mới 2024

Cập nhật giá mới nhất
Cập nhật giá mới nhất

Mức giá hiện tại của giống gà dao động trên thị trường khá cao. Chúng có thể được mua bán khoáng từ 200.000 – 300.000 đồng/1kg đối với gà trưởng thành. Gà giống con rơi vào giá thành từ 30.000 đồng/ 1 con cho những chú gà mới nở.

Trại mua bán gà Hybro thuần chủng

Thực tế thì việc mua bán gà giống Hybro không có quá nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do chúng đã được nuôi dưỡng khá phổ biến tại Việt Nam. Một trong những cơ sở cung ứng gà giống Hybro có thể tham khảo bao gồm:

Trại gà Vifood 

 • Địa chỉ: Ấp Phú Lợi A, xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang
 • Số điện thoại: 0988.665.515

Trại gà Vườn Nhà Tui

 • Địa chỉ: 122/5 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận, TP-HCM
 • Số điện thoại: 0838.412.213

Trại gà Thành Công

 • Địa chỉ: Đại Hải, huyện Kế Sách, TP- Sóc Trăng
 • Số điện thoại: 0989.777.746

Lời kết

Với những thông tin thông qua bài viết về giống gà Hybro – Nguồn gốc kiến thức nuôi và giá thịt 06/2024 được traigaviet.net tổng hợp mới nhất. Chắc hẳn bà con đã am hiểu nhiều hơn về chúng. Cũng như những lợi ích đặc biệt mà chúng mang lại. Nhìn chung thì giống gà này không quá khó để thuần hóa. Do đó bà con có thể thêm chúng vào danh sách nên cân nhắc để lựa chọn cho hoạt động chăn nuôi nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here