Gà Hubbard là một loại gà công nghiệp xuất hiện từ lâu đời tại đất nước Việt Nam chúng ta. Đây là một giống gà siêu thịt, siêu trứng được nhiều bà con yêu thích lựa chọn chăn nuôi.

Vậy gà công nghiệp Hubbard có đặc điểm gì khiến cho nó được nông dân nuôi nhiều đến thế. Hãy để Traigaviet.net cung cấp cho bà con các thông tin mới về cách nuôi, giá thịt, giá giống gà siêu thịt trên thị trường thực phẩm 2024 nhé.

Giống gà Hubbard là gì?

Giống gà chuyên lấy thịt được ưa chuộng
Giống gà chuyên lấy thịt được ưa chuộng

Đây là một giống gà công nghiệp cho năng suất cao nhất trong các loại gà thịt của người Việt. Loại gà này là giống gà thuần Việt được mở mua bán tại thị trường vào năm 2015.

Gà công nghiệp Hubbard được đông đảo người dân tại Việt Nam yêu thích chăn nuôi. Bởi vì nó là giống gà siêu năng suất cả về trứng lẫn thịt mang lại hiệu quả cao cho người dân.

Đặc điểm nhận biết gà công nghiệp Hubbard

Gà công nghiệp Hubbard là gà giống gà Mỹ (Hoa Kỳ). Chúng sở hữu bộ lông màu trắng. Ngoại hình to lớn, thời gian sinh trưởng nhanh chóng trong vòng hơn một tháng, dưới hai tháng. Khối lượng gà trưởng thành chuẩn bị xuất chuồng dao động từ 3 đến 3,3kg. Mỗi một kg cân nặng thì gà sẽ tiêu tốn gần 2kg thức ăn. Tỷ lệ sống của gà công nghiệp Hubbard rất cao, khoảng từ 96 đến 98%. Loại gà siêu năng suất thịt trứng này phù hợp với nhiều gia đình có trang trại lớn nuôi với số lượng nhiều. Chắc chắn sẽ giúp người chăn nuôi làm giàu chỉ sau 2 tháng.

Nuôi gà Hubbard cần những gì?

Khâu chuẩn bị cần thiết để nuôi gà hiệu quả
Khâu chuẩn bị cần thiết để nuôi gà hiệu quả

Để có thể sở hữu được một đàn gà công nghiệp Hubbard cho năng suất cao thì các bạn cần phải biết phương pháp chăn nuôi và cách chăm sóc sao cho phù hợp. Sau đây là một số cách thực hiện chăn nuôi hiệu quả mà chúng tôi gợi ý cho các bạn. Muốn đạt hiệu quả thì hãy làm theo các bước này nhé.

Chọn giống gà công nghiệp Hubbard tốt

Muốn gà sau này chất lượng thì việc đầu tiên bạn cần làm là chọn gà giống con tốt. Để biết con giống nào tốt thì các bạn cần phải có kinh nghiệm để nhìn gà. Sau đây các bạn có thể tham khảo một số đặc điểm của một chú gà con chất lượng.

Tiêu chí đầu tiên là các chú gà này đã được tiêm chủng đầy đủ rồi. Sau đó suy xét tiếp đến các đặc điểm khác. Ví dụ như là độ hoạt bát, lông khô ráo, mắt sáng, chân dài bình thường, đầu nhỏ,… Nói chung là bạn chỉ nên chọn những con nhìn vào là đã biết nó khỏe mạnh là được. Không chọn những con đầu to bụng bự, có thể no đang bị bề phù nề,…

Thức ăn cho gà công nghiệp Hubbard là gì?

Thức ăn của gà
Thức ăn của gà
Các nguyên liệu thức ăn tốt nhất cho gà siêu thịt siêu trứng như mồi và các loại rau xanh khác. Nhưng đó chỉ là các loại thức ăn bổ sung thêm dinh dưỡng cho chúng thôi. Mỗi tuần chỉ nên cho ăn từ một đến hai lần. Thực đơn chính của gà công nghiệp Hubbard nên là ngô và các loại ngũ cốc nghiền nát. Cũng có thể cho chúng ăn các loại rau xắt nhỏ như cà rốt, rau diếp và củ cải đường.

Chuồng trại cho gà 

Chỉ cần các bạn cung cấp cho chúng một nơi an toàn để sinh sống. Nơi này có thể tránh các con vật săn mồi để chúng yên ổn phát triển.

Chuồng trại nên kín đáo. Nên trang bị thêm một số thiết bị cần thiết trong chăn nuôi. Ví dụ như quạt gió máy sưởi và máy thông gió để tránh trường hợp nuôi gà nhiều sẽ bị ám mùi hôi.

Nguyên vật liệu làm chuồng có thể tùy ý người thiết kế và xây dựng. Có thể làm bằng gỗ lim, gạch nung, xi măng,…

Giá giống gà Hubbard thịt mới 2024

Giá thành rẻ nhưng chất lượng đem lại tốt
Giá thành rẻ nhưng chất lượng đem lại tốt

Giá của giống gà siêu năng suất này có vẻ nhỉnh hơn so với các loại gà thịt thường nuôi của Việt Nam mình. Hiện nay trên thị trường giá của một ký gà công nghiệp Hubbard có giá khoảng 100.000 đồng.

Đó là giá của gà xuất chuồng. Còn giá gà con giống của gà thịt Hubbard cũng khá rẻ, mua càng nhiều giá càng thấp. Thế nên bà con nào đang có ý định nuôi gà thì nên mua số lượng nhiều để được giá hời hơn nhé.

Trại mua bán giống gà thịt Hubbard thuần chủng

Để có thể mua gà giống với chất lượng gà cao, giá tốt. Bà con nên tìm hiểu các cơ sở và trang trại mua bán gà giống uy tín trên thị trường. Sau đây chúng tôi có một số nơi bán gà công nghiệp Hubbard chất lượng mà các bạn có thể tham khảo.

Trại gà Nhã Thư

  • Địa chỉ: Huyện Cảng Bom, Đồng Nai
  • Số điện thoại: 0943686970

Trại gà Nguyễn Thiện

  • Địa chỉ: F1/79 Lê Lợi 2, Quang Trung, Thống Nhất, Đồng Nai.
  • Số điện thoại: 0942225557

Trại gà Quang Trung

  • Địa chỉ: 30/4 Đường 151, ấp 6B, Xã Bình Mỹ, Củ Chi, HCM.
  • Số điện thoại: 0984144139

Lời kết

Hy vọng qua bài viết Gà Hubbard – Đặc điểm phân biệt, cách nuôi và giá thịt mới 06/2024 bà con đã biết các đặc điểm riêng của gà. Qua đó các bạn biết cách chăn nuôi một trang trại gà siêu năng suất chất lượng cao mang lại hiệu quả chăn nuôi và giá trị kinh tế cao nhé! Chúc bà con thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here