Bạn có bao giờ thắc mắc Gà cọp Campuchia từ lý do nào lại có cái tên như vậy? Tất nhiên đâu phải không đâu mà người ta lại gọi nó như thế. Như cái tên gọi, nó là một giống gà chọi có sức đá mạnh như cọp vậy. Những con gà xuôi xẻo mới phải đối đầu với giống gà này.

Đến với bài viết Gà cọp Campuchia là gì? Nguồn gốc, kiến thức nuôi và giá thịt mới 2022. Traigaviet.net chúng mình sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết về giống gà này. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Giống gà gà cọp campuchia là gì?

Giống gà đá cực kỳ mạnh
Giống gà đá cực kỳ mạnh

Gà campuchia còn được gọi với cái tên ngắn hơn là gà cọp, hoặc là gà hổ. Đây là một giống gà đá cực kỳ mắt tiền được các anh em sư kê tìm kiếm và mua cho được. Nhờ có sức đá mãnh liệt, những cú đá như muốn xé toạc đối thủ nên nó rất được tin tưởng, chọn để tham gia các trận đá cựa sắt.

Vậy các bạn có thử hỏi rằng, tại sao người ta lại đặt cho nó cái tên gà cọp không? Từ cọp ở là một danh từ ở địa phương, ý để chỉ đến con hổ. Mà hổ là một loài động vật được coi là chúa sơn lâm. Sức mạnh và sự uy quyền của nó thể hiện ra khiến ai cũng thấy sợ hãi và bỏ chạy.

Với bản chất rình rập con mồi, lao đến và vồ lấy đối tượng khi nắm bắt được thời cơ. Thì đối với giống gà này cũng vậy, nó luôn rình rập và đợi đối thủ bị mất một nhịp mà không ngại ngùng lao thẳng vào. Những cú đá của nó có thể xé toạc cơ thể của chú gà đối diện. Ăn phải một đòn chính diện từ gà hổ thì chỉ có thể đi đến nơi suối vàng, không thì cũng bại liệt, mất khả năng chiến đấu.

Nhờ có khả năng đá phi thường, mạnh mẽ, những cú đá nhanh như chớp vồ lấy con mồi như cọp. Nên giống gà này mới được người ta ưu ái đặt với cái tên như thế. Nhưng các bạn đừng tưởng rằng nó có tên gà cọp thì lại có hình dạng tựa như cọp đâu dấy.

Đặc điểm nhận biết gà cọp 

Những ưu điểm trên cơ thể gà
Những ưu điểm trên cơ thể gà

Thật ra để nhận biết giống gà cọp này không phải là khó gì cả. Nó có hoàn toàn đặc điểm của những giống gà đá khác. Cũng có vẻ ngoài từ hình dáng, chân vảy, cựa, tướng chân đều giống như những giống gà khác. Tuy nhiên, chân của giống gà cọp có phần nhỉnh hơn nhiều.

Bàn chân của nó khá dài, cựa gà nhọn hoắt. Nên những cú đá mà nó tung ra thì các bạn cũng ngầm đoán được kết quả rồi đúng không. Ngoài ra thân hình của giống gà này cũng có phần to hơn những loại gà đá thông thường khác.

Với lối tấn công rình rập, chờ đợi con mồi bị mất nhịp, chúng lao thẳng vào tung một cước khiến gà ngất liệm. Lối đá này chỉ xuất hiện ở những con gà cọp thôi. Nhờ có đặc điểm đó, chắc chắn rằng đây là giống gà đứng top đầu trong làng gà đá chọi.

Nuôi gà cọp Campuchia cần những gì?

Các bạn muốn có được cho mình một chú gà cọp, mình cần phải trải qua một quá trình sàn lọc và chọn giống phải thật là kỹ. Đây chính là giống gà được coi là đắt đỏ nhất trong tất cả các loại gà đá. Nên các sư kê cần phải giống thật kỹ càng. Phải chú ý đến khẩu phần ăn, cũng như là chăm sóc sức khỏe cho nó thật tốt. Vậy các bạn cần theo dõi những tiêu chí sau để có cho mình một chú gà cọp đỉnh cao nhất.

Chọn giống gà cọp sao cho tốt

Giống gà phải lựa ra
Giống gà đá cực kỳ mạnh

Khi bắt đầu một quá trình nuôi gà hổ tốt. Việc chọn giống chính là tiền đề để cho gà có thể phát triển một cách toàn diện. Nếu như ở bước chọn giống, bạn lỡ chọn nhầm giống yếu thì cả một đoạn đường bạn nuôi gà sẽ trở nên vô nghĩa. Sau khi chúng mình đã tìm hiểu, và tổng hợp từ những sư kê đi trước, có thể đánh giá một chú gà cọp tốt qua những tiêu chí sau:

  • Trước hết, bạn cần nên nhờ thêm một người thứ 3. Người thực sự có hiểu biết về giống gà này, họ có thể giúp đỡ mình trong việc xem gà đó ra sao. Từ đó có thể đưa ra kết quả tốt nhất để chọn gà.
  • Gà đó phải có một cơ thể tốt, săn chắc, chắc khỏe. Mình cần phải quan sát thái độ của nó trong một thời gian ngắn để xem nó có bị lờ đờ hay mệt người gì không.
  • Nên cho gà đá một vài đường cơ bản để có thể nắm được tình trạng của gà hiện tại như nào.
  • Cuối cùng, bạn nên hỏi thẳng người bán. Để họ có thể đưa ra được thông tin chính xác, đối chiếu với những gì mà mình đã tự kiểm định bên trên.

Thức ăn của gà như thế nào 

Để cho gà cọp được phát triển cơ thể đầy đủ, các bạn cần phải có được những thức ăn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Nên cho gà được ăn lúa, mà lúa cho giống gà chọi phải được chất lượng hơn. Hạt lúa phải tròn và chắc hạt, nhặt kỹ, loại bỏ được những chất cặn, dơ, phơi khô lại rồi cho gà ăn.

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải bổ sung thêm các chất vitamin và thuốc bổ. Vì đây cũng là thứ cần thiết để cho gà được khỏe mạnh, phát triển toàn diện hơn. Nhớ rằng, nước uống cho gà phải là nước sạch, thay nước thường xuyên và phải đảm bảo được không có thêm các ngoại chất nào.

Dựng chuồng trại cho gà phát triển nhất 

Để cho gà được phát triển cơ thể đầy đủ, toàn diện thì chúng ta cần có cách nhốt lồng cũng phải thật khoa học. Các bạn có thể cho gà ngủ trong một chiếc lồng nhỏ vẫn được. Nhưng vẫn nên cho gà được nuôi trong một chiếc lồng lớn.

Vì giống gà cọp này hay đi lại, nên việc có một không gian lớn có thể giúp được gà đi bộ nhiều. Tăng được thêm cơ bắp của chân, rèn luyện thêm được sức mạnh.

Giá giống gà cọp Campuchia thịt mới 2022

Giá gà này như trên trời
Giá gà này như trên trời

Đây chính là một giống gà cực kỳ đắt đỏ. Nếu nói ra, có nhiều người sẽ nghĩ đây chỉ là cái giá bịa đặt, cái giá trên trời. Nhưng đúng vậy các bạn à, nếu trong giới chơi gà ai ai cũng biết gà này được bán với giá trục chiệu trở lên.

Một chú gà hổ chưa trưởng thành đã có giá giao động từ 40 – 60 triệu rồi. Nếu như giống gà cọp đó trưởng thành, thuộc một giống quý và mạnh thì giá đến trăm triệu. Các bạn không cần phải bất ngờ đâu, đã có những con gà cọp được bán với giá bạc tỷ hoặc chục tỷ cơ đấy.

Trại mua bán giống gà cọp campuchia thuần chủng

Muốn mua được một con gà cọp quả thật là một vấn đề gây đau đầu cho các anh em. Đây không phải là một giống gà dễ nuôi, muốn bán là bán được. Thật lòng mà nói, mình cũng chưa thực sự biết nơi nào bán giống gà này cả. Nhưng mình nghe ngóng được ở các vùng cao Tây Nguyên. Có nhưng cao thủ nuôi gà đá có dòng gà này. Các anh em có thể đến đó và nhờ vào sự may mắn của mình để mua được nó.

Lời kết

Vậy qua bài viết này, các bạn đã thấy được giá trị của giống gà cọp Campuchia này rồi đúng không. Đây là một giống gà vừa đắt tiền, mang lại những trận chiến chắc thắng cho chủ. Nó chính là giống gà được những chủ gà được ưu ái. Các bạn đừng ngại để lại một lượt thích, một lượt bình luận phía dưới nhé. Traigaviet.net chúng mình sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here