Gà bắc kinh là một trong những loại gà quý giá nhất mà bạn từng thấy, và có lẽ bạn sẽ không muốn gì khác ngoài việc chăm sóc chúng theo cách hoàn hảo nhất. Dưới đây traigaviet.net cho bạn một số lời khuyên để giúp bạn trong việc chăm sóc gà tốt nhất khi nuôi.

Giống gà bắc kinh là gì?

Đặc điểm nhận diện qua bộ lông
Đặc điểm nhận diện qua bộ lông

Đây là một giống gà có nguồn gốc từ Trung Quốc thuộc một trong những loại gà Bantam phổ biến. Có một cuộc tranh luận kể về việc liệu gà Bantam Tam Hoàng có phải là gà Bắc Kinh hay gà Tam Hoàng thu nhỏ hay không. Hãy xem chi tiết hơn ở phần đặc điểm nhận biết và tự mình phân biệt từng loại nhé.

Đặc điểm nhận biết của gà bantam

 • Chúng có một lớp lông vũ dày ở bàn chân và chân, hầu như che khuất chân. Loài này là khá phổ biến, và dường như gần như có đủ các loại màu sắc.
 • Dáng vẻ khá tròn với thân hình nghiêng về phía trước.
 • Phần đầu gần mặt đất hơn là lông đuôi của chúng. Sự ‘nghiêng’ này là một đặc điểm quan trọng của gà ở Bắc Kinh.
 • Những con gà này có lông nhiều, nhất là vùng đuôi, và có hình tròn. Các con gà trống thường có lông dài nhô ra ngoài từ chân của chúng.

Nuôi gà bắc kinh cần những gì?

Bộ lông xù bảo vệ vào những thời điểm lạnh
Bộ lông xù bảo vệ vào những thời điểm lạnh

Được biết đến là loài gà khỏe mạnh và đặc biệt không dễ mắc bất kỳ bệnh tật nào. Khi nuôi chủ yếu cần phải chú ý một số bệnh thông thường ở gà nhưng không đáng kể.

Luôn giữ cho ngôi nhà của họ sạch sẽ, và cố gắng dọn dẹp thường xuyên. Cho chúng ăn thức ăn có chất lượng tốt và bổ dưỡng. Tiêm phòng cho chúng kịp thời và thường xuyên.

Chọn giống

Trước hết, bạn phải mua những con gà chất lượng tốt, khỏe mạnh và sạch bệnh để bắt đầu kinh doanh chăn nuôi.

Có thể chọn mua gà con một ngày tuổi hoặc gà trưởng thành tùy thuộc vào tình trạng sẵn có và giá cả ở khu vực. Đối với những giống trưởng thành được bán với giá rất cao. Mặt khác, gà con một ngày tuổi rẻ hơn nhiều. Bạn cũng có thể tìm kiếm các trang web được phân loại trực tuyến tại địa phương của mình. Hoặc tham khảo nơi bán ở phần bên dưới nhé.

Thức ăn

Màu sắc lông đa dạng
Màu sắc lông đa dạng

Bạn có thể cho gà ăn thức ăn gia cầm làm sẵn, cám hoặc tự chuẩn bị thức ăn. Chỉ cần đảm bảo rằng thức ăn đủ dinh dưỡng.

Nuôi gà này chủ yếu cho chúng hoạt động nhiều và đa phần là thả rông. Vì vậy, bạn có thể thả chúng ở khu vườn để tự kiếm mồi. Điều này sẽ giúp bạn giảm chi phí cho ăn. Và thường xuyên châm nước cho gà đảm bảo nước sạch và ngọt theo nhu cầu.

Chuồng trại

 • Làm chuồng tốt là điều bắt buộc đối với chăn nuôi gà bantam. Vì chuồng trại tốt không chỉ giúp gà khỏe mạnh mà còn giúp chúng an toàn trước thiên địch và thời tiết bất lợi. Vì vậy, hãy cố gắng xây dựng một nơi trú ẩn tốt, thoải mái và an toàn cho gà của bạn.
 • Lắp đặt hệ thống thông gió tốt và đảm bảo luồng không khí trong lành và ánh sáng vào bên trong chuồng.
 • Không gian chuồng khoảng 4 feet vuông sẽ đủ cho mỗi con trưởng thành.

Giá giống gà bắc kinh thịt mới 2024

Cập nhật giá gà mới nhất hiện nay
Cập nhật giá gà mới nhất hiện nay

Nếu bạn muốn mua con giống chất lượng thì nên mua con giống ở các trang trại sẽ tốt hơn, giá gà con giống ở các trang trại đắt hơn giá con giống bên ngoài nhưng chất lượng sẽ tốt hơn đôi chút. Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà các bạn có thể căn cứ vào bảng giá gà giống ở trên để cân đối việc nên chọn mua con giống nào cho phù hợp với nhu cầu và mục đích chăn nuôi.

Trại mua bán giống gà bắc kinh thuần chủng

Trại Gà A Chiến

 • Địa chỉ: 668 Đường Ba Nò ấp Thạnh Thới, Gò Công Tây, Tiền Giang
 • Số điện thoại: 0934567871

Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư

 • Địa chỉ: Thôn Huỳnh Mai, Phước Nghĩa, Tuy Phước, Bình Định
 • Số điện thoại: 02563633040

Gà tây giống

 • Địa chỉ: Mai Xuyên, Ân Thi, Hưng Yên
 • Số điện thoại: 0988381995

Lời kết

Qua bài viết trên traigaviet.net đã giới thiệu cho các bạn nguồn gốc, đặc điểm và tất tần tật những thông tin về giống gà bắc kinh quý hiếm. Mong rằng những kiến thức mà chúng tôi đã cung cấp ở trên sẽ giúp ích phần nào cho bạn. Hãy ủng hộ chúng mình bằng cách like và chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết về thông tin bổ ích này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here