Gà Babcock là giống gà siêu trứng mà các chủ trang trại nuôi gà trứng ai ai cũng biết đến. Thuộc nhóm gà mái sáng, hằng năm với mỗi con gà có thể cho ra số lượng trứng nhiều và lớn. Gà có thể thích nghi với nhiều môi trưởng và khí hậu khác nhau. Khi nhập về thị trường Việt Nam, gà cũng sống và phát triển rất tốt.

Vậy các bạn đã biết đến giống gà này chưa? Cùng traigaviet.net tìm hiểu về nguồn gốc, kiến thức nuôi và giá thịt mới 2024 nhé. Một dòng gà được nhiều người ưa chuộng để nuôi, đem lại nguồn kinh tế lớn. 

Giống gà Babcock là gì

Giống đẻ trứng
Giống đẻ trứng

Dòng gà này có nhiều tên gọi khác nhau như: Bacbcock B 380, Babcock 308, gà mái sáng, gà bacoc. Chúng thuộc giống gà công nghiệp siêu trứng và có nguồn gốc từ nước Anh. Với cơ thể dễ sống, thích nghi được với nhiều môi trường nên khi về Việt Nam, gà cũng sống rất tốt. Gà bacoc được nuôi nhiều chủ yếu ở miền Nam vì có khí hậu ấm.

Gà có khối lượng trung bình, mỗi năm với một con gà có thể cho ra gần 300 quả trứng. Nếu gà được nuôi trong môi trường thích hợp và chủ có kinh nghiệm thì cho hơn 300 trứng. Kỷ lục trứng mà gà bacoc cho ra là 330 quả một năm.

Từ lâu, gà siêu trứng 308 đã là một giống gà đẻ tốt bậc nhất tại thị trường Mỹ và Canada. Tuy gà đã trải qua hơn 70 sau quá trình tham gia vào nhóm thử nghiệm đẻ trứng, hiện tại chúng vẫn đứng vững với vị trí là giống gà siêu trứng bậc nhất.

Đặc điểm của gà Babcock 

Gà công nghiệp đẻ trứng tốt
Gà công nghiệp đẻ trứng tốt

Gà có màu lông là nâu vàng hoặc trắng là chủ yếu, mồng đơn, cơ thể nhỏ, trọng lượng thấp. Có bốn dòng gà chính, trong đó Babcock White và Babock Brown là hai dòng gà tốt nhất. Nó là sự cân bằng hoàn hảo từ chất lượng trứng cũng như là năng xuất mà gà đem lại. Ngoài ra, người ta thường phân biệt giới tính của gà dựa trên màu lông của nó.

Gà Babcock White

Sở hữu bộ lông màu trắng giống như các giống gà công nghiệp mà bạn thường thấy. Chân ngắn, mồng đỏ, đuôi hướng lên phía trên, mắt sáng. Trung bình với một con gà trưởng thành, nó sẽ ăn thức ăn gấp 4 lần trọng lượng cơ thể mới cho ra số lượng trứng tốt. Trung bình, dòng gà white nặng khoảng 2,45 kg một con, mỗi năm gà có thể cho ra gần 300 trứng.

Gà Babcock Brown

Gà có tất cả những đăc điểm của gà White, chỉ khác ở chỗ nó sở hữu cho mình bộ lông màu nâu. Lần đầu tiên thấy dòng này, nhiều người thường nghỉ rằng chúng là giống gà ta bình thường. Dòng này có cân nặng trung bình 2,55 kg, mỗi quả trứng đẻ ra nặng từ 63g trở lên. Giống gà chịu được các loại khí hậu khác nhau, tính cách hiền lành, ngoan ngoãn.

Cách nuôi gà Babcock 

Việc chọn giống gà rất quan trọng
Việc chọn giống gà rất quan trọng

Nếu bạn muốn trại gà bacoc của mình trở thành đại lý cấp trứng hàng đầu Việt Nam, bạn cần phải biết cách nuôi gà thật tốt. Để làm được điều đó, khâu công tác chuẩn bị là việc hết sức cần thiết. Nó sẽ là tiền đề quyết định rằng, quá trình nuôi gà của bạn có trở nên dễ dàng và thành công hay không. Vậy để trở thành nhà phân phối lớn nhất, bạn cần phải biết những điều sau đây.

Chọn giống gà mái sáng tốt

Là một giống gà siêu cấp đẻ trứng, khi chọn giống bạn nên chú trọng hơn đối với gà mái. Gà mái phải chắc thịt, lớn, mồng gà đỏ, chân vàng, chắc, lông mượt và dài, đuôi phải ngẩng lên cao. Gà phải sở hữu những điều đó mới là giống tốt, nếu gà bị mất một phần nhỏ cơ thể thì cũng phải bỏ qua.

Chưa hết, bạn phải quan sát ở phần mắt của gà, mắt phải sáng và tinh. Cho gà đi lại vài vòng trước khi đem về để coi rằng gà có dễ mệt không. Nếu như gà mau mệt, mặt lờ đờ thì sức khỏe của gà không được tốt, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình đẻ trứng.

Thức ăn của gà Babcock B 380

Thức ăn là thứ rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của gà. Đối với dòng gà này, thức ăn của nó cũng tương đối với giống gà công nghiệp khác. Khi gà còn nhỏ thì cho ăn cám công nghiệp, khi đạt được 3 tuần tuổi chuyển sang gạo, lúa để cơ thể được chắc hơn.

Nguồn rau xanh và bột khoai cũng rất tốt cho gà, trộn chung vào thức ăn để có thêm đầy đủ dinh dưỡng. Thức ăn phải có protein và carbohydrate cao, nhiều canxi thì gà mới có thể phát triển toàn diện.

Nguồn nước cũng cần phải đảo bảo an toàn vệ sinh. Nước phải được hòa tan theo liều lượng: 10g đường glucoza/ 1 lít nước + 1g Vitamic C/ 1 lít, cho gà uống trước rồi sau đó mới bắt đầu ăn.

Xây dựng chuồng trại cho gà 

Việc bạn dựng chuồng trại, nơi ở ảnh hưởng rất lớn đến quá trình nuôi gà. Nó sẽ quyết định sự thành công của bạn đạt ở mức bao nhiêu phần trăm. Bạn sẽ kết hợp cả hai phương thức nuôi là gà thả vườn và gà nhốt trại.

Buổi sáng, bạn sẽ thả gà để gà được di chuyển nhiều, không gian được thỏa mái. Khi gà đi ngủ, đến quá trình đẻ trứng thì đưa gà vào chuồng. Chuồng gà phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

 • Giường gà phải thật khô ráo và sạch sẽ.
 • Giường có bề dày từ 7-10 cm khi thời tiết nóng, 15 cm khi thời tiết lạnh. Nếu chủ trang trại không có đủ điều kiện để có 2 nơi thì gắn đèn vào chuồng để cung cấp độ ấm khi trời lạnh.
 • Nguồn nước trong chuồng phải được khử trùng bằng clo.
 • Nuôi ngăn cách 100 gà trong một chuồng.
 • Xịt khử trùng xung quanh chuồng trước khi cho gà vào đẻ.

Giá giống gà Babcock thịt mới 2024

Giá gà cũng khá rẻ
Giá gà cũng khá rẻ

Hiện nay giá trứng gà thay đổi trên thị trường liên tục, giao động từ 50.000 – 80.000 một chục trứng. Nếu như bạn muốn mua gà về nuôi giống thì ít nhất là 600.000 một cặp trống mái.

Trại mua bán giống gà Babcock thuần chủng

Nếu như bạn muốn mua trứng số lượng lớn, hay tìm gà để mua về làm giống, các bạn có thể đến những địa điểm sau:

Trại gà công nghiệp

 • Địa chỉ: Ấp Tân Thuận, Trảng Bàng, Tây Ninh.
 • Số điện thoại: 098 446 7766

Trại gà Thành Công

 • Địa chỉ: 39 Đỗ Tấn Phong, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương.
 • Số điện thoại: 097 908 6860

Trại gà Hùng Thủ Đức

 • Địa chỉ: 614 Tô Ngọc Vân, Tam Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 098 557 6756

Trại gà Thanh An

 • Địa chỉ: 184C, Kha Vạn Cân, phường Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 0283 8960 055

Lời kết

Gà Babcock từ lâu đã là giống gà siêu trứng rất được ưa chuộng, dù là thị trường Mỹ hay Việt Nam. Điều này cũng dễ hiểu vì lượng trứng mà gà đem lại hằng năm là rất lớn. Bên cạnh đó, gà hiền và ngoan ngoãn nên việc nuôi gà cũng trở nên dễ dàng hơn.

Cuối cùng, traigaviet.net xin cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã quan tâm đến bài viết hôm nay. Một cái like và share là độc lực rất lớn để mình có thể cho ra những bài viết chất lượng. Nếu có bất cứ thắc mắc hãy liên hệ hoặc để lại bình luận bên dưới nhé, mình sẽ trả lời ngay. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here