Gà Lương Phượng là giống gà nổi tiếng trong giới gà chuyên thịt. Nếu bạn là người trong nghề thì chắc chắn không thể nào không biết đến nó được. Gà chuyên thịt cực kỳ nổi tiếng ở Trung Quốc, năng suất cao và mang lại nguồn kinh tế tốt. Tuy nhiên, có rất nhiều người nuôi gà đi quanh nhà vị họ tin là nó sẽ mang lại sự giàu có, xung túc trong gia đình.

Vậy thực hư về dòng gà này là gì? Cùng traigaviet.net tìm hiểu về nguồn gốc, kiến thức nuôi và giá thịt mới 06/2024 nào. Những thông tin mới nhất và vô cùng đặc biệt dành cho các anh em đang cần tìm đến.

Giống gà Lương Phượng là gì?

Giống gà đến từ Trung Quốc
Giống gà đến từ Trung Quốc

Gà Lương Phượng còn được biết đến là gà lông vàng, hay có tên khác là Lương Phượng hoa, Lương Phượng Trung Hoa. Chúng có nguồn gốc ở Trung Quốc, người ta bắt gặp lần đầu tiên tại ven sông Lưỡng Phượng.

Đây là một giống gà mới và được chăn nuôi để chuyên lấy thịt. Người ta đã nghiên cứu gà vào thời gian dài tại Nam Ninh – một tỉnh ở Trung Quốc. Quá trình nghiên cứu và sàn lọc cũng khá dài, nhưng qua đó cũng có một giống gà rất tốt.

Vì gà có cơ thể to, khỏe mạnh và có sức khỏe rất tốt. Có một số người còn nuôi gà với quan niệm là sẽ mang lại sự giàu có, gia đình hạnh phúc và giàu phước. Và cái tên của gà cũng mang lại sự ý nghĩa về mặt tinh thần nên việc họ nuôi để mang lại niềm tin cũng rất nhiều.

Đặc điểm về gà Lương Phượng

Màu lông vàng đặc trưng
Màu lông vàng đặc trưng

Lương Phượng Hoa có cho mình bộ lông vàng đặc trưng thường thấy. Sở hữu một cơ thể to lớn và săn chăc, nhìn thoáng qua có thể nói là giống với gà Rhode vậy. Vì nó có cho mình những đặc điểm cũng như là màu sắc cũng hao hao giống nhau.

Gà Phượng Hoa có mào, tai và tích màu đỏ tươi, gà trống có mào đứng, gà mái thì màu nhỏ hơn. Ngực của gà rộng, lườn dài, gà trống chân cao, gà mái chân thấp và lông đuôi hướng lên phía trên. Lông gà đa số có màu nâu, màu ma hoàng, đôi khi vẫn có một số gà có màu lông đen đặc biệt.

Da gà có màu vàng, thịt săn chắc, khi mổ xẻ và đi chế biến thịt của gà cực kỳ thơm ngon. Người dùng chỉ biết dành lời khen cho giống này vì thịt rất đậm đà.

Cơ thể của gà khá lớn, khi trưởng thành gà có cân nặng từ 2.6 – 3 kg. Tuy là gà nuôi lấy thịt nhưng mỗi năm gà vẫn cho ra lượng trứng khá tốt. Trung bình mỗi gà mái cho ra từ 150 – 170 trứng/ năm, có gà có thể đẻ đến 200 quả.

Cách nuôi gà Lương Phượng

Gà thích nghi dễ với môi trường xung quanh
Gà thích nghi dễ với môi trường xung quanh

Không những gà có sức sống tốt, dễ thích nghi với từng môi trường, gà còn có cách nuôi vô cùng dễ dàng. Để nuôi gà Phượng bạn chẳng cần phải quá lo lắng hay chú tâm quá mức. Bạn chỉ cần dùng những phương pháp chăn nuôi truyền thống như các giống gà ta mình là được. Nhưng nếu như bạn vẫn chưa vững kiến thức cần thiết, hãy theo dõi những ý sau đây.

Chọn giống gà thịt Trung Quốc

Tuy rằng gà dễ nuôi, thế nhưng việc chọn giống cũng phải hết sức gắt gao. Chọn được giống tốt có nghĩa là việc chăn nuôi của bạn sẽ đi đúng hướng và dễ dàng hơn rất nhiều. Muốn có cho mình giống gà tốt, gà thịt của bạn phải có những điểm sau:

 • Hiển nhiên gà của bạn phải mạnh khỏe và không bị dị tật. Việc này có ý nghĩa rất lớn đối với những lứa sau sinh ra cơ thể vẫn hoàn chỉnh.
 • Lông gà bóng mượt, dài và dày, không thưa thớt.
 • Mắt sáng, tinh và tròn.
 • Chân của gà phải chắc, đẹp, không quá cao.
 • Đuôi gà luôn hướng lên phía trên.
 • Gà trống mào to, gà mái mào nhỏ, thon, gọn.

Thức ăn của gà Phượng Hoa

Thức ăn của gà cực kỳ đơn giản, có thể bạn nói rằng bạn cũng không cần cho gà ăn quá nhiều. Vì gà có thể tự kiếm ăn được, thế nên bạn chỉ cần cho gà ăn những thứ cơ bản. Hằng ngày cho gà ăn 3 lần, chia khẩu phần ăn vừa đủ, cung cấp thêm rau xanh cho gà để có thêm dưỡng chất.

Dựng chuồng trại cho gà Hoa

Gà được nuôi theo hai phương thức kết hợp lại với nhau là nuôi thả vườn hoặc nuôi theo mô hình công nghiệp. Ban sáng thì bạn thả gà ra ngoài để gà tự đi kiếm ăn. Ban tối thì lùa gà vào trong để gà đi ngủ để tránh bị lạnh hoặc gặp sinh vật gây hại.

Chuồng nhốt gà phải cao ráo và sạch sẽ, thoáng mát, thiết kế sao cho sáng vẫn có nắng chiếu vào. Bạn có thể dựng chuồng theo cách truyền thống như dùng tre để che nắng, mưa. Có thể dùng đá để chắn lối đi của gà mỗi khi gà ngủ.

Giá giống gà Lương Phượng thịt mới 2024

Thịt giống Lương Phượng ngon, giá thành lại tốt
Thịt gà ngon giá thành lại tốt

Việc mua được thịt gà Phượng để về dùng không quá khó. Nó xuất hiện ở mọi cửa hàng và các trung tâm thương mại lớn. Hiện nay, một cân thịt gà giao động từ 140.000 đến 180.000 tùy thời điểm. Với cái giá này và chất lượng nó mang lại thì đã là một cái giá rất hợp lý.

Trại mua bán giống gà Lương Phượng thuần chủng

Muốn tìm một nơi để mua gà Hoa về làm giống, các bạn có thể tham khảo những nơi sau:

Công ty cổ phần Giống Gia Cầm Việt Cường

 • Địa chỉ: thôn Châu Phong, xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0389 999 343

Trại gà Giống Thu Hà 

 • Địa chỉ: Thôn 5, xã Phù Vân, TP. Phủ Lý, Hà Nam.
 • Số điện thoại: 0700 789 301

Trại giống gà Ifarmer

 • Địa chỉ: 109, Đường số 3, Cát Lái, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 091 832 7813

Lời kết

Với những thông tin bên trên, Trại gà Việt đã cung cấp đầy đủ kiến thức về Gà Lương Phượng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới, chúng mình sẽ phản hồi cho mọi người. Nhớ thích và chia sẽ rộng rãi đến nhiều người hơn nhé. Chúc cho bạn sớm trở thành chủ trại gà Hoa lớn nhất tại Việt Nam. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here