Gà hyline với đặc tính sống khỏe, thích nghi nhanh với môi trường khí hậu Việt Nam. Chúng có tỉ lệ sống rất cao và dễ chăm sóc khi cho chúng sử dụng thức ăn một cách tối ưu, dễ nuôi.

Nước ta có nhiều giống gà quý để chưng kiểng, bên cạnh đó còn có các giống chuyên dùng để lấy thịt như gà công nghiệp, gà siêu trứng,…Với giống gà mới này vừa đáp ứng cả hai yêu cầu về trứng và thịt. Không những thế nó còn đáp ứng nhu cầu sử dụng trong và nước rất tốt. Thật thú vị đúng không nào, cùng traigaviet.net khám phá cách kỹ thuật nuôi và nhiều điều đặc trưng khi nuôi dòng gà này nhé!

Giống gà hyline là gì?

Giống gà mái có gì đặc biệt
Giống gà mái có gì đặc biệt

Được du nhập vào Việt Nam gà được gọi dưới cái tên thuần Việt đó là gà Hy–Line, theo phát âm tiếng Việt như là gà Hai-lai. Đây là giống gà công nghiệp thiên về lấy trứng có nguồn gốc từ Mỹ.

Đặc điểm nhận biết của gà hy-line

 • Đây là giống chuyên sản xuất trứng cao, gà cũng có ngoại hình giống gà Brown Nick:
 • Bộ lông có màu vàng sẫm, mào đơn, da vàng, chân to, trứng gà có vỏ màu nâu.
 • Gà thuần có lông màu nâu nhạt, thân hình thon nhỏ, mào đơn.
 • Gà bắt đầu đẻ lúc 18 tuần tuổi, đến 80 tuần tuổi đẻ được 340 quả. Trứng nặng 56 – 60g và lượng tiêu tốn thức ăn cho 100 quả trứng khoảng 15 – 16kg
 • Vào thời kỳ mới nở gà mái có lông màu nâu, gà trống có màu trắng.

Nuôi gà hyline cần những gì?

Có thể phân từng ngăn khi nuôi nhốt
Có thể phân từng ngăn khi nuôi nhốt

Đặc điểm của gà thương phẩm giống siêu trứng có chu kỳ chăn nuôi dài từ 1-80 tuần tuổi. Vì vậy khi chăn nuôi phải rất coi trọng việc vệ sinh cho gà và cả những dụng cụ sử dụng mỗi ngày. Chuồng trại đảm bảo cao ráo thông thoáng, sạch sẽ, vệ sinh tiêu độc, xông sát trùng các trang thiết bị trước khi nhập gà.

Dưới đây là những điều kiện chi tiết giúp gà đạt hiệu quả tối ưu nhất trong quá trình nuôi.

Chọn giống

Đối với những con giống bắt đầu từ 5 ngày tuổi thì sẽ dựa vào ngoại hình của gà, các đặc điểm biểu hiện tốt như:

 • Khối lượng lớn, lông bông, tơi mềm mại.
 • Bụng thon, nhẹ, rốn kín, cánh áp sát vào thân.
 • Mắt to, sáng kèm với chân đi lại cứng cáp, không dị tật, đi lại bình thường.
 • Mỏ khép kín có thể bắt từng con gà và cầm trên tay quan sát bộ lông và tất cả các bộ phận đầu, mỏ, cổ, chân, bụng, lỗ huyệt để phát hiện các điểm yếu.

Thức ăn

Một số loại thức ăn rất cần thiết trong quá trình đẻ
Một số loại thức ăn rất cần thiết trong quá trình đẻ

Để có được sản phẩm trứng gà omega-3 đạt chất lượng tốt, ổn định, con giống được sàng lọc rất nghiêm ngặt và tuân theo một chế độ cân bằng về dinh dưỡng. Định mức thức ăn thực hiện đúng lịch trình, hạn chế việc sử dụng thuốc kháng sinh và bảo đảm đúng hàm lượng dinh dưỡng cần thiết nhất.

Chuồng trại

 • Tại chuồng, nhiệt độ chuẩn là 18–20°C. Nếu hệ thống thông gió có thể duy trì chất lượng không khí phù hợp thì cứ hai tuần lại tăng 1°C cho tới khi đạt đạt mức 25°C.
 • Giảm nhiệt độ chuồng sau khi gà đạt đỉnh điểm sẽ khiến gà hấp thụ tốt. Nhưng nó sẽ có hơi phản tác dụng đối với việc kiểm soát trọng lượng trứng cũng như hiệu quả cám tối ưu và trọng lượng gà.
 • Lắp cảm biến nhiệt để đo nhiệt độ lồng. Nhiệt độ ở khu vực lối đi sẽ thấp hơn nhiệt độ trong lồng.
 • Nhiệt độ môi trường cao sẽ ảnh hưởng lớn đến lượng hấp thụ cám của gà.

Giá giống gà hyline thịt mới 2024

Thực hiện mô hình nuôi thả vườn
Thực hiện mô hình nuôi thả vườn

Hiện nay giá gà hai lai thịt trên thị trường ngày càng được phân phối bán ở nhiều nơi. Nhưng không phổ biến bằng các loại khác như thịt gà nội địa. Và giá ở mỗi tỉnh thành cũng sẽ khác tùy theo vùng miền. Dưới đây là những địa điểm bạn có thể mua bán giống gà này một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Trại mua bán giống gà hyline thuần chủng

Để tìm được nơi mua bán con giống uy tín và đảm bảo không hề dễ đối với nhiều người. Việc lựa chọn nguồn cung ứng được các yếu tố về chất lượng, uy tín, gà khỏe là một vấn đề rất quan trọng.

Khi lựa chọn cơ sở trước tiên phải xem qua trang trại đó có thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng bệnh, tiêm vacxin cho gà không. Dịch vụ chăm sóc khách hàng đạt bao nhiêu sao và đặc biệt là được nhiều người biết tới.

Trại Gà Mỹ Đức Lập

 • Địa chỉ: Khu công nghiệp Tân Đức, Lô 25 KCN Tân, ấp Chánh, Đức Hòa, Long An
 • Số điện thoại: 092 577 71 11

Trại gà mỹ đồng nai

 • Địa chỉ: Xuân Bảo, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Số điện thoại: 0355 435 350

Trại gà mỹ nguyễn Đức

 • Địa chỉ: Thanh Bình, Chợ Gạo, Tiền Giang
 • Số điện thoại: 097 710 65 70

Lời kết

Dòng gà hyline được mệnh danh là siêu trứng, sở hữu cho mình về tốc độ sinh trưởng tốt. Bởi thế thu hút được rất nhiều người có mong muốn được nuôi và kinh doanh đối với dòng gà này. Tuy nhiên trước khi muốn sở hữu thì mọi người cần tìm hiểu thật chi tiết và kỹ thuật nuôi cùng với những điều kiện khác có trên bài viết mà bạn có thể tham khảo nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here